Lãnh đạo bệnh viện lên tiếng vụ trưởng khoa bị tố sàm sỡ người nhà bệnh nhân

25/01/2022 14:53:58

Trước thông tin một bác sỹ là trưởng khoa tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An sàm sỡ người nhà bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện này đã xác minh làm rõ.

Sáng 25/1, theo thông tin trên Trí thức trẻ, ông Trịnh Xuân Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đã xác minh làm rõ thông tin về việc một bác sỹ trưởng khoa của bệnh viện bị tố sàm sỡ người nhà bệnh nhân ngay tại viện. Qua xác minh cho thấy, thông tin trên là sai sự thật.

Cụ thể, trước đó dư luận xôn xao về việc ngày 18/1 nghi vấn bác sỹ P. sàm sỡ, đụng chạm người nhà của một bệnh nhân đang điều trị tại khoa khi đến phòng làm việc của bác sỹ này để hỏi tình hình điều trị.

Ngay sau khi có thông tin này, phía Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã yêu cầu bác sỹ báo cáo. Phía bệnh viện cũng đã gặp các cán bộ, nhân viên trong khoa để xác minh sự việc.

Lãnh đạo bệnh viện lên tiếng vụ trưởng khoa bị tố sàm sỡ người nhà bệnh nhân
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

"Bệnh viện chưa nhận được đơn thư tố cáo của người dân, chưa có báo cáo nào từ cơ quan chức năng. Làm việc với cá nhân bác sỹ và cán bộ trong khoa thì các cá nhân liên quan báo cáo không có sự việc này. Đây chỉ là hiểu nhầm, tin đồn.

Việc người nhà đến gặp gỡ bác sỹ tìm hiểu thông tin bệnh tình là thường xuyên và bình thường. Trong quá trình gặp gỡ chắc có sự hiểu nhầm nào đấy.", ông Nam chia sẻ và cho biết, bệnh viện không báo cáo lên Sở Y tế vì không có sự việc.

Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An, hiện chưa thấy cơ quan công an liên lạc với bệnh viện để làm việc về vấn đề này, thông tin trên Trí thức trẻ.

Trên VietNamNet, trao đổi qua điện thoại về tin đồn sàm sỡ, bác sĩ N.Đ.P. về khẳng định: "Cái đó là tin đồn vớ vẩn. Cảm ơn đã quan tâm. Tôi đang có bệnh nhân nặng". Nói xong, bác sĩ P. tắt máy.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, chưa thấy bệnh viện báo cáo gửi lên Sở về sự việc này, thông tin trên VietNamNet.

PN (Nguoiduatin.vn)