Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan vụ nữ sinh tử vong do tai nạn giao thông có nồng độ cồn

09/08/2022 14:57:36

Trưởng khoa Hóa sinh - Vi sinh cùng kỹ thuật viên và 3 người khác bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận kỷ luật vì sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn với nữ sinh lớp 12 bị tông xe tử vong.

Chiều 9/8, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Ninh Thuận cho biết: Hội đồng kỷ luật của bệnh viện này đã họp kỷ luật đối với 5 cá nhân liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ của nữ sinh Hồ Hoàng Anh (SN 2004, lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm) - nạn nhân bị ô tô tông tử vong vào ngày 28/6 vừa qua.

VietNamNet đưa tin, sau khi xem xét, Hội đồng kỷ luật BVĐK Ninh Thuận đã chia ra 2 nhóm gián tiếp và trực tiếp liên quan đến sai sót. Đối với nhóm gián tiếp bị xử lý hạ bậc thi đua theo quy chế thi đua khen thưởng của bệnh viện. Còn nhóm trực tiếp là những cá nhân liên quan trực tiếp đến kết quả từ khâu xét nghiệm, trả kết quả của cháu Hoàng Anh.

Bệnh viện cũng đã kỷ luật cảnh cáo đối với kỹ thuật viên trực tiếp làm mẫu xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hoàng Anh. Trưởng Khoa Hóa sinh - Vi sinh và Kỹ thuật viên trưởng của bệnh viện là những người trực tiếp quản lý tại khoa cũng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Những cá nhân này vì để xảy ra sai sót gây ảnh hưởng lớn về dư luận, gây mất uy tín của bệnh viện nên Hội đồng kỷ luật đã quyết định kỷ luật cảnh cáo để răn đe”, một lãnh đạo BVĐK Ninh Thuận cho hay.

Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan vụ nữ sinh tử vong do tai nạn giao thông có nồng độ cồn
Cơ quan công an thực nghiệm lại hiện trường vụ TNGT làm cháu Hoàng Anh tử vong. 

Vị lãnh đạo BVĐK Ninh Thuận cho biết cũng đã kỷ luật khiển trách đối với người trực tiếp ký trả kết quả đã vi phạm lỗi thiếu xem xét duyệt kết quả trả theo quy trình bệnh viện đã ban hành và nhân viên nhập kết quả đã thiếu kiểm soát không phát hiện ra nồng độ cồn bất thường.

Vụ việc này xảy ra là do sai sót của cá nhân không thực hiện đúng quy trình của Ban giám đốc bệnh viện đã ban hành. Do đó, Hội đồng kỷ luật không xem xét hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo bệnh viện. Bệnh viện cũng đang làm báo cáo vụ việc gửi Sở Y tế và Bộ Y tế”, vị lãnh đạo BVĐK Ninh Thuận cho hay.

Như đã đưa tin, sáng 28/6, sau khi nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT ở trường về, nữ sinh lớp 12 là Hồ Hoàng Anh chạy xe máy trên đường 16 Tháng 4, TP Phan Rang- Tháp Chàm. Đến trước cổng Ngân hàng Viettinbank Ninh Thuận, nữ sinh bị ô tô 7 chỗ do Thiếu tá Hoàng Văn Minh, trợ lý tài chính Trung đoàn 937 (đóng tại Phan Rang) cầm lái đang chuyển hướng sang phải, tông vào xe máy. 

Sau va chạm, cháu Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng Ngân hàng Vietinbank và tử vong.

Sau vụ tai nạn trên, BVĐK Ninh Thuận được Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm yêu cầu lấy mẫu kiểm tra nồng độ cồn của nạn nhân khi đưa vào cấp cứu do TNGT. Cán bộ Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm cũng cho gia đình nạn nhân cho biết "kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu".

Tuy nhiên, ông Hồ Hoàng Hùng (cha nữ sinh Hoàng Anh) không đồng ý với kết quả kiểm tra nồng độ cồn nêu trên và gửi đơn khiếu nại gửi đến lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đề nghị làm rõ những bất thường xung quanh vụ TNGT này.

Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan vụ nữ sinh tử vong do tai nạn giao thông có nồng độ cồn - 1

Ông Thái Phương Phiên (bên trái ảnh) đến xin lỗi gia đình nữ sinh Hồ Hoàng Anh. 

Tại cuộc họp báo ngày 2/8, ông Thái Phương Phiên - Giám đốc BVĐK Ninh Thuận, đã nhận trách nhiệm và công khai xin lỗi gia nữ sinh Hoàng Anh vì kết quả sai sót đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của gia đình cũng như gây bức xúc trong dư luận. Sau đó, ông Phiên đã đến nhà thắp hương và thay mặt bệnh viện công khai xin lỗi gia đình nạn nhân về những sai sót trong kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Liên quan đến vụ việc trên,  ngày 7/8 vừa qua, cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3 (thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ TNGT làm nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong. Quyết định tố tụng trên đã được gửi tới Viện kiểm sát quân sự Khu vực 2 (thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) và thông báo đến Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm.

HL (Nguoiduatin.vn)