Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng bắt học sinh 'ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác'

16/05/2022 20:02:44

Sau khi nắm vụ việc, lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã chỉ đạo thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng, giải trình, xin lỗi từng phụ huynh và học sinh.

Liên quan đến vụ thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh "ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác", theo nguồn tin của báo Tiền Phong, ngày 16-5, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Theo xác minh của Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh được VnExpress đăng tải, sáng 18-4, thầy Lê Trung Đảm cùng đại diện đoàn thanh niên và giám thị nhà trường đi kiểm tra nề nếp học sinh.

Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng bắt học sinh 'ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác'
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển

Trong quá trình này, thầy Đảm phát hiện sáu em (bốn nữ, hai nam) lớp 12 mang quà bánh vào lớp học ăn. Trường quy định học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đảm yêu cầu các em ra ngồi ăn tại ghế đá ở sân trường.

Tuy nhiên khi ra ngoài lớp, 2 nam sinh đã vứt đồ ăn vào thùng rác. Thầy Đảm đi kiểm tra một vòng các lớp rồi trở lại, thấy hai nam sinh không còn đồ ăn trong tay nên yêu cầu đi lục, lấy lại ăn và ông đứng gần đó "giám sát".

Thầy Đảm khẳng định, bản thân không biết học sinh đã vứt thức ăn vào thùng rác nên đã yêu cầu các học sinh để thức ăn ở đâu thì lấy lại ăn, báo Người lao động đưa tin.

Sau khi nắm vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo thầy Đảm làm giải trình, xin lỗi từng phụ huynh và học sinh.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có văn bản chỉ đạo và đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh. Trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh.

HL (Nguoiduatin.vn)