Kiên Giang: Người dân lại ồ ạt nhập cảnh về nước khi dịch bệnh bùng phát tại Campuchia

04/03/2021 09:43:54

Những ngày này, nhiều người dân ở Campuchia đang tập trung về nước rất đông tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên do nước bạn có đợt tái bùng phát dịch Covid-19.

Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang những ngày này, lực lượng Biên phòng vẫn đang căng mình phối hợp cùng các lực lượng chức năng để kiểm soát dòng người Việt Nam ở Campuchia đang về nước ngày một nhiều, sau khi Campuchia có đợt tái bùng phát dịch Covid-19.

Theo thống kê, từ ngày 1/1 đến 28/2 có hơn 2.550 người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Nhất là những ngày đầu tháng 3 này, cá biệt có ngày lên đến cả trăm người, hầu hết là để tránh dịch .

Kiên Giang: Người dân lại ồ ạt nhập cảnh về nước khi dịch bệnh bùng phát tại Campuchia
Tình hình người dân nhập cảnh về nước qua cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tăng cao. Ảnh: PV

Trước diễn biến ngày càng phức tạp về tình hình dịch bệnh ở Campuchia, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang yêu cầu tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng với đó, lực lượng Biên phòng Kiên Giang tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát cả trên bộ, trên biển để đảm bảo ngăn chặn tất cả các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Dự kiến trong thời gian tới số lượng người dân về nước sẽ tiếp tục tăng nhanh, vì vậy TP Hà Tiên đã kiến nghị tỉnh Kiên Giang kích hoạt khu cách ly ở các huyện lân cận để giảm tải cho TP, trước mắt sẽ mở rộng và khu cách ly hiện có.

Sau khi ghi nhận có ca nghi nhiễm Covid-19 khi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh, TP Hà Tiên đã phân luồng, điều tra dịch tễ, cách ly riêng 182 trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm. Đồng thời phun khử trùng khu vực cửa khẩu, khu cách ly tập trung, kiểm soát chặt chẽ khu cách ly tránh tình trạng lây nhiễm chéo và mở rộng lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, nhân viên phục vụ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)