Kiên Giang: Có ngày 10 người nhập cảnh thì cả 10 đều dương tính Covid-19

16/04/2021 15:17:11

Trước tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia đang diễn biến phức tạp, tỉnh Kiên Giang đang phải đối mặt với lượng lớn người về từ Campuchia, có những ngày 10 người nhập cảnh 10 người đều dương tính Covid-19.

Đây là thông tin được đại diện tỉnh Kiên Giang báo cáo tại hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 vừa diễn ra vào sáng 16-4.

Tại cuộc họp, đại diện tỉnh Kiên Giang cho biết tỉnh có 56 km biên giới trên bộ, 62.000 km2 biên giới biển. 

Hàng ngày có hàng ngàn tàu cá, tàu dầu, tàu mua bán hải sản... của Việt Nam và các nước hoạt động chung trên vùng biển này. Do đó, việc kiểm soát xuất nhập cảnh trên bộ và trên biển gặp nhiều khó khăn.

Kiên Giang: Có ngày 10 người nhập cảnh thì cả 10 đều dương tính Covid-19
Tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh các xe vận chuyển hàng hóa từ Campuchia vào Việt Nam phải khai báo y tế

Theo đại diện tỉnh Kiên Giang, tỉnh đã thành lập hơn 112 chốt trên bộ, 16 tổ cơ động, trên biển có 9 tàu, 2 xuồng cao tốc của biên phòng.

Gần đây có những ngày 10 người về từ Campuchia thì cả 10 người đều dương tính với Covid-19. Hiện các trung tâm y tế tại tỉnh không đủ điều kiện để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Do đó, với tình hình dịch Covdi-19 đang diễn biến phức tạp tại Campuchia, tỉnh Kiên Giang kiến nghị Bộ Y tế thiết lập bệnh viện dã chiến tại thành phố Hà Tiên phòng trường hợp ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng lên.

Bệnh viện dã chiến sẽ tiếp nhận điều trị những trường hợp mắc Covid-19 không có triệu chứng lâm sàng. Với những trường hợp có triệu chứng sẽ được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên.

Trước kiến nghị của Kiên Giang, Cục phó Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa đề nghị Kiên Giang tham khảo cách lập bệnh viện dã chiến của các địa phương khác như dùng trường học, ký túc xá, trung tâm thể dục thể thao… Đặc biệt, phải đảm bảo các điều kiện như điện, nước, xử lý chất thải, phòng cháy chữa cháy…

Theo Hải Yến (Nld.com.vn)