Không khí lạnh tràn về Hà Nội

17/09/2020 20:48:38

Đợt không khí lạnh sẽ tràn về Hà Nội vào đêm nay (17/9). Nhiệt độ khu vực giảm xuống còn 24-30 độ C, thời tiết se lạnh về đêm và sáng sớm.

Chiều 17/9, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Chiều tối và đêm nay, hình thái này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ.

Kèm với việc làm nền nhiệt giảm nhanh, không khí lạnh cũng gây ra mưa dông cho khu vực. Từ ngày 18/9, thời tiết miền Bắc chuyển mát kèm theo mưa rào và dông.

Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ trong ngày duy trì 24-30 độ C và tiếp tục giảm trong những ngày cuối tuần. Người dân có thể cảm nhận rõ cảm giác se lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 18/9 đến ngày 20/9, Hà Nội có mưa vừa, mưa to với lượng phổ biến 100-150 mm/đợt. Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông có thể kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh.

khong khi lanh tran ve Ha Noi anh 1

Tối 17/9, Hà Nội đón đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa thu đông năm nay. Ảnh: Lê Hiếu.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo Khí hậu (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết đợt không khí lạnh này có thể khiến nền nhiệt tại các tỉnh miền núi xuống ngưỡng 19-20 độ C vào ban đêm. Ban ngày, vùng núi cao như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn duy trì nhiệt độ 25-26 độ C, trời mát.

Trước đó, ngày 15/9, Sa Pa ghi nhận mức nhiệt 12,2 độ C dù chưa chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Ông Hưởng nhận định đây là mức nhiệt thấp nhưng chưa phải thấp nhất trong chuỗi số liệu lịch sử cùng kỳ.

Những ngày tới, khi không khí lạnh tác động, Sa Pa có thể ghi nhận nhiệt độ thấp tương tự, thậm chí xuống ngưỡng 10-12 độ C, trời rét đậm vào ban đêm.

khong khi lanh tran ve Ha Noi anh 2

Dự báo thời tiết 5 ngày tới tại Hà Nội. Ảnh: Mỹ Hà.

Theo Mỹ Hà (Tri Thức Trực Tuyến)