Không đeo khẩu trang còn lên mạng thách thức ‘thằng nào dám phạt tao’

01/04/2020 18:56:57

Không chỉ vi phạm chỉ thị về phòng chống dịch Covid-19, một nam thanh niên ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An còn lên mạng xã hội bình luận với giọng điệu thách thức.

Chiều 1/4, côn an xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã triệu tập và xử phạt hành chính L.V.K. (ngụ xóm 5, xã Quỳnh Lộc) vì lỗi vi phạm không đeo khẩu trang ở khu vực công cộng.

Sự việc bắt nguồn từ sở thích "câu like" của K., khi trước đó người này đã đăng lên mạng xã hội hình ảnh mình chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Không đeo khẩu trang còn lên mạng thách thức ‘thằng nào dám phạt tao’
K. tại cơ quan công an

 

Đáng chú ý, khi được bạn bè nhắc nhở cần đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19, K. không những không tiếp thu mà còn buông giọng thách thức: "thằng nào dám phạt tao".

Xét thấy đây là trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng dịch, cần phải xử phạt làm gương, UBND và ban công an xã Quỳnh Lộc đã triệu tập K. lên làm việc và ra quyết định xử phạt hành chính 300.000 đồng.

Cũng trong ngày 1/4, công an phường Hồng Sơn, TP Vinh và công an thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An cũng xử phạt hai người không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 200.000 đồng/người.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)