Khẩn trương khảo sát công tác phòng chống dịch tại các chung cư, văn phòng

31/03/2020 22:30:58

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Xây dựng chỉ đạo khảo soát việc phòng chống dịch các khu chung cư, nhất là chung cư cũ và toà văn phòng để bảo vệ sức khoẻ người dân.

Ngày 31/3, tại cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chủ trì, Bộ Xây dựng đã giao cho Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản khẩn trương tiến hành khảo sát tình hình phòng chống dịch các chung cư, nhất là chung cư cũ và các toà nhà văn phòng.

Trong khuôn khổ cuộc họp, Bộ cũng đã đề xuất các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khoẻ người dân.

Khẩn trương khảo sát công tác phòng chống dịch tại các chung cư, văn phòng
Nhiều toà chung cư được chủ đầu tư trang bị nước rửa tay, khẩu trang để phòng chống dịch

 

Theo đó, Bộ Xây dựng khuyến khích cán bộ nhân viên làm việc online, trừ trường hợp đặc biệt mới đến cơ quan. Các bán bộ công chức, viên chức tiếp xúc với nguồn lây nhiễm, khám chữa bệnh, ra vào bệnh viên Bạch Mai từ ngày 10 đến 30/3 phải báo cáo về Bộ trong ngày 1/4/2020.

Với các doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng, Bộ tập trung phân tích đánh giá khó khăn trong tình hình hiện tại, nghiên cứu giải pháp phù hợp nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh, bù đắp, giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra.

Thống kê sơ bộ đến nay cho thấy, cả nước có khoảng 3.000 tòa nhà chung cư; trong đó tập trung chủ yếu tại thành phố Hà Nội và TPHCM. Nguồn cung căn hộ chung cư cũng chiếm tỷ trọng chủ yếu trong tổng nguồn cung nhà ở tại 2 thành phố này.

Còn theo Sở Xây dựng Hà Nội, đến nay có 13,5% dân số Hà Nội đang sinh sống ở chung cư. Thành phố có gần 2.600 chung cư, chiếm 58% số lượng chung cư của cả nước, trong đó có gần 1.580 chung cư cũ, 845 chung cư thương mại và 174 chung cư cũ.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)