KHẨN: Bộ Y tế đề nghị chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung dù đã cách ly đủ 14 ngày

04/05/2021 07:48:41

Tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly.

Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố về việc giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, thông tin và đề nghị các đồng chí báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh/thành phố thực hiện ngay các nội dung sau:

Tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính) do thời gian gần đây có 1 số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với SASR-CoV-2, làm lây lan dịch.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ: 0 giờ ngày 4/5/2021.

"Thực hiện cho tới khi có Thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19.

Thông tin và đề nghị các đồng chí Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố thông báo thực hiện nghiêm tại địa phương", công văn nhấn mạnh.

KHẨN: Bộ Y tế đề nghị chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung dù đã cách ly đủ 14 ngày
Hà Nam thực hiện cách ly 1 xã có ca mắc Covid-19

Mới đây, một công dân Việt Nam lao động tại Nhật Bản sau khi về nước đã thực hiện đầy đủ 14 ngày cách ly tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau khi trở về địa phương 2 ngày thì phát hiện triệu chứng ho, sốt, sau đó được người nhà ra trung tâm y tế của xã khai báo.

Quá trình xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định nam bệnh nhân (BN2899) dương tính với Sars-CoV-2. 

Dù đã được phát hiện kịp thời nhưng do quá trình bệnh nhân di chuyển trong 2 ngày ở quê đã khiến hàng chục F1 trở thành F0.

Theo Minh Ngọc (Nhịp Sống Việt)