Khai tử con trai 3 tuổi còn sống, người mẹ tường trình gì?

24/05/2022 14:49:18

Trong bản tường trình, người mẹ nêu 2 lý do khá bất ngờ khi làm giấy khai tử cho con trai mình đang sống.

Chiều 24/5, thông tin từ UBND phường Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đã làm việc với chị T.T.N.P (SN 1990, trú phường Tân An) và anh Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, trú huyện Cư Kuin, Đắk Lắk).

Trước đó, ngày 11/5, chị T.T.N.P đã đến UBND phường Tân An làm giấy khai tử cho đứa con 3 tuổi của mình. Chị P. khai cháu L. mất vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 4/5 do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế.

Khi đó, UBND phường Tân An không kiểm tra thông tin mà đã cấp giấy chứng tử cho cháu N.H.L. Đến ngày 23/5, trước áp lực từ phía gia đình bố cháu bé, chính quyền địa phương đã đưa gia đình tìm đón cháu N.H.L về nhà. 

Khai tử con trai 3 tuổi còn sống, người mẹ tường trình gì?
Cháu N.H.L. được giao cho ông Dũng chăm sóc

Báo Dân Việt dẫn thông tin từ tường trình của chị P. cho biết, ngày 12/5, anh Nguyễn Thế Dũng (cha của cháu L.) đã đến nhà quậy phá, đập chậu ném vào cửa kính, nhằm ám sát mẹ con chị. Tình trạng này xảy ra nhiều lần, lúc thì anh Dũng dùng xà-beng cạy cửa kính nhà, lúc thì tắt điện, đập phá chậu dù đã ly hôn rất lâu.

Mặc dù tòa đã xử ly hôn rất lâu, xử cho tôi được nuôi con, nhưng lâu lâu anh Dũng lại đón con về Kon Tum. Và anh Dũng lợi dụng người nhà trông để làm áp lực đối với tôi, kể lể tiền bỉm sữa các thứ. Rồi suốt ngày làm phiền tôi, đòi đất, đòi nhà dù đây là tài sản tiền hôn nhân của gia đình nhà tôi”-  chị T.T.N.P tường trình. 

Trong bản tường trình, người mẹ khai tử con cũng khai thêm 1 lý do bất ngờ là ngày 11/5, chị có gửi con cho 1 gia đình có lý lịch tốt, hứa sẽ làm giấy khai sinh và 2 gia đình vẫn qua lại. Đến khi con học hết cấp 1 sẽ cho lên TP Buôn Ma Thuột học.

"Tôi chỉ nghĩ làm giấy khai tử vì lý lịch gia đình nhà tôi có người có tiền án, tiền sự. Tôi nghĩ rằng như vậy là tốt cho con nhưng không hiểu rõ về pháp luật, không hỏi cán bộ tư pháp phường Tân An để tham mưu" - chị P. nêu lý do thứ 2 và thừa nhận sai phạm của mình, thông tin trên báo Người Lao Động.

Anh Dũng chia sẻ trên VnExpress, tuy có xích mích với vợ cũ nhưng không có chuyện đánh chị này. Cùng ngày, anh Dũng cho biết đã làm đơn gửi ra tòa án để yêu cầu quyền được nuôi con. Sắp tới anh sẽ đưa con trai sang Kon Tum để làm việc, ổn định cuộc sống. 

Trao đổi trên Dân Việt, một lãnh đạo phường Tân An cho biết, ngày 23/5, sau khi đưa cháu N.H.L về, chính quyền đã làm việc với bố mẹ cháu. Chị T.T.N.P đã thừa nhận việc làm sai trái nên đã bị UBND phường lập biên bản xử phạt hành chính.

HL (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật