Khai trừ khỏi Đảng đối với Chủ tịch xã quan hệ bất chính với nữ Chủ tịch hội nông dân

24/07/2020 21:10:26

Là cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu chính quyền xã, nhưng ông N.D.M. đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Chiều 24/7, Huyện ủy Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã có hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ khỏi Đảng đối với ông N.D.M (SN 1968), Chủ tịch UBND xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương và bà T.T.T (SN 1990), Chủ tịch Hội nông dân xã này.

Lý do là hai người này đã vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống, thiếu gương mẫu, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.

Đặc biệt, Hội đồng kỷ luật UBND huyện cũng đang làm quy trình trình Chủ tịch UBND huyện cách chức Chủ tịch xã đối với ông M. Ngoài ra, Ban chấp hành Hội nông dân huyện cũng đang làm quy trình cách chức bà T.

Khai trừ khỏi Đảng đối với Chủ tịch xã quan hệ bất chính với nữ Chủ tịch hội nông dân
UBND xã Thanh Chi, nơi hai cán bộ công tác.

Trước đó, UBKT Huyện ủy nhận được nội dung nặc danh cùng một đoạn clip dài 4 phút ghi lại cảnh ông M. đang quan hệ với bà T. trong một khách sạn trên địa bàn. Khi có phản ánh về quan hệ bất chính giữa hai người, UBKT Huyện ủy đã mời hai người lên làm việc và họ đã thừa nhận sự việc.

Được biết, ông M. đã có 26 năm công tác tại UBND xã Thanh Chi. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông M. giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thanh Chi. Còn bà T. Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi công tác tại xã từ năm 2017. Điều đáng nói, cả hai người đã có gia đình riêng.

Về việc này, ông Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương cho biết: “Chúng tôi phải làm nghiêm không chỉ để kỷ luật cán bộ mà còn là bài học cho những người khác trong địa bàn. Là lãnh đạo phải sống đúng mực, anh vi phạm thì còn nói ai được nữa. Mặc dù rất tiếc vì lâu nay ông M. là cán bộ có năng lực, có nhiều công sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Thế nhưng đã sai thì phải chịu xử lý”.

Theo Anh Ngọc (Nguoiduatin.vn)