Kết quả xét nghiệm nam sinh viên FPT tự đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An không khai báo y tế, ho và sốt 39 độ C

05/02/2021 06:54:08

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An hiện đã có kết quả xét nghiệm của nam sinh viên C.T.P. (20 tuổi), trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, từ Hà Nội về quê không khai báo y tế, ho sốt 39 độ C.

Tối 4/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết kết quả xét nghiệm của nam sinh viên C.T.P. (20 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai), đã âm tính lần một với virus SARS-CoV-2. Hiện nam sinh này vẫn tiếp tục được cách ly điều trị tại bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm nam sinh viên FPT tự đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An không khai báo y tế, ho và sốt 39 độ C
Lực lượng chức năng kiểm soát những xe khách chở người từ vùng dịch về Nghệ An

Theo điều tra dịch tễ, anh C.T.P. (SN 2001, trú ở khối 4 phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai), là sinh viên Đại học FPT ở Hà Nội. Trước đó, nam sinh viên này ở trọ tại ngõ 85 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội cùng với 1 người bạn quê Quảng Ninh. Ngày 31/1/2021, anh C.T.P. về quê (phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) lúc 22 giờ bằng xe máy. Khi về đến nhà, anh P. không khai báo y tế, tiếp xúc gần với bố, mẹ.

Ngày 1 đến 3/2 anh P. đi giao hàng cho mẹ tại các vùng Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh và Quỳnh Thiện, tiếp xúc khoảng 12 người. Tối ngày 2/2, anh P. đi uống cà phê với 2 người bạn ở Quỳnh Phương sau đó đi sang nhà hàng xóm chơi, uống trà.

Đến 20 giờ ngày 3/2, anh P. có dấu hiệu sốt 39 độ C, đau đầu, rát họng, đau mỏi cơ, khó thở nhẹ được đưa vào thăm khám, cách ly tại Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

Được biết, tại Nghệ An, hiện tất những người từ các địa bàn đang bị phong tỏa hoặc giãn cách xã hội khi trở về đều thuộc diện cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Những người có mặt vào thời gian F0 đã đến ở các địa điểm do Bộ Y tế thông báo đều phải khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tập trung hoặc tại nhà theo quy định. Các trường hợp khác từ ngoại tỉnh trở về đều phải khai báo y tế, theo dõi tại nhà và liên hệ với y tế địa phương khi có triệu chứng như ho, sốt, khó thở, tức ngực... để được hỗ trợ, tư vấn.

HP (Nguoiduatin.vn)