Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 của hai nữ nhân viên quán bar mắc Covid-19

03/05/2021 10:09:32

Theo CDC Hà Nội, kết quả xét nghiệm của 17 cư dân sinh sống cùng tầng 10 tại chung cư Viễn Đông Star, (Hoàng Mai) với nữ nhân viên quán bar mắc Covid-19 đã âm tính SARS-CoV-2.

Sáng 3/5, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đến 6h sáng nay, kết quả xét nghiệm của 17 cư dân sinh sống cùng tầng 10 tại chung cư Viễn Đông Star, số 1, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai với bệnh nhân B.N.H (SN 1993, nữ nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, có 9 trường hợp F1, trong đó 8, trường hợp của bệnh nhân H. đã có kết quả âm tính; 1 trường hợp của bệnh nhân L.Q.A (27 tuổi, địa chỉ tạm trú tại 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng (là nữ nhân viên quán bar Sunny) cũng cho kết quả âm tính.

Trước đó, tối 2/5, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho hay, đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19 sống tại chung cư Viễn Đông Star, lực lượng y tế đã rà soát được 14 trường hợp F1, trong đó 3 trường hợp sống tại quận Hoàng Mai đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho hay, nếu tất cả các trường hợp này cho kết quả âm tính sẽ gỡ phong toả các tầng còn lại, nếu có kết quả dương tính sẽ có phương án xét nghiệm đối với toàn bộ cư dân toà nhà.

Đối với khu vực nơi thuê trọ của bệnh nhân L.Q.A, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, ngõ 94 phố Bùi Thị Xuân có 12 hộ dân với 33 cư dân sinh sống và các lực lượng chức năng đang tích cực truy vết, điều tra lịch trình của trường hợp F0 và F1 liên quan để triển khai các biện pháp xử lý...

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hai Bà Trưng đã họp khẩn với phường Nguyễn Du về các trường hợp này. Ngay sau đó, UBND phường Nguyễn Du đã ra thông báo cách ly y tế toàn bộ các hộ dân thuộc số nhà 94 phố Bùi Thị Xuân từ 20h ngày 2/5.

Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 của hai nữ nhân viên quán bar mắc Covid-19
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm người dân tại ngõ 94 Bùi Thị Xuân.

Lúc 18h ngày 2/5, Bộ Y tế đã công bố 6 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc là nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên, đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 9 đến 23/4 tại tỉnh Yên Bái và hoàn thành cách ly về địa phương.

Trong 6 bệnh nhân này có 2 người tại Hà Nội, đó là bệnh nhân B.N.H (28 tuổi, ở chung cư Viễn Đông Star, số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) và bệnh nhân L.Q.A (27 tuổi, địa chỉ tạm trú tại số nhà 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng). Hai bệnh nhân này là nhân viên quán bar Sunny.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, CDC Hà Nội đã kết hợp với cơ quan chức năng của quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng tiến hành các biện pháp phòng dịch, đồng thời, lấy mẫu và xét nghiệm các trường hợp sinh sống cùng với hai bệnh nhân trên ngay trong đêm.

Theo Hoàng Đan (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)