Kết quả xét nghiệm 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trên xe khách Trà My

10/03/2021 09:18:06

Cơ quan chức năng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly các đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Sáng 10/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, sau khi tiến hành các bước xét nghiệm cho 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trên xe khách đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào trưa 9/3, cơ quan chức năng phát hiện xe khách giường nằm mang biển số 65B - 017.81 của nhà xe Trà My chạy tuyến Quảng Ninh – Cần Thơ, chở nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, khi chiếc xe này chạy trên quốc lộ 1A, qua địa bàn tỉnh Nghệ An.

Kết quả xét nghiệm 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trên xe khách Trà My
Hành khách nhập cảnh trái phép bị đưa về khu cách li tập trung để xử lý

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 57 hành khách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trong đó có 4 người Việt Nam, 53 người Trung Quốc.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế điều khiển xe khách này đến khu cách ly tập trung ở H.Hưng Nguyên (Nghệ An) để xử lý.

"Ngoài 53 người Trung Quốc, chúng tôi lấy mẫu xét nghiệm 4 người Việt, 2 chiến sĩ Bộ đội biên phòng, tất cả các trường hợp này đều âm tính với virus SARS-CoV-2"- ông Định cho biết thêm.

Được biết, những người đi trên xe khách hiện đang được cách ly tập trung tại khu y tế huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)