Kết luận vụ bé gái 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở trường học

19/01/2020 08:04:27

Bằng các nghiệp vụ điều tra, cơ quan chức năng kết luận, kết quả giám định pháp y cho thấy không có dấu hiệu cháu D. bị xâm hại tình dục.

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, cách đây gần 1 tuần, tại trường Mầm non xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương (Thái Bình) xảy ra sự viêc khiến nhiều người lo sợ khi bé gái N.T.D (SN 2016, lớp 3 tuổi A) sau khi về nhà được người thân phát hiện có chảy máu vùng kín nghi bị xâm hại tình dục nên đã trinh báo cơ quan chức năng.

Cụ thể, chiều 13/1, chị M. (mẹ bé D, quê quán tỉnh Hà Nam), hiện tạm trú tại xã Vũ Quý, đến trường mầm non đón con gái về nhà và bất ngờ phát hiện vùng kín cháu D. chảy máu khi cho cháu đi tắm. Tiếp đó, chị M. thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và cùng cô giáo đưa đến Bệnh viện Phụ sản Thái Bình thăm khám.

Sau khi thăm khám ban đầu, bác sĩ xác định vùng kín của cháu D. bị tổn thương phía ngoài và gia đình chị M. có yêu cầu cơ quan chức năng đưa con gái đi giám định. Đồng thời, tối 13/1, BGH trường cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 3 tuổi A làm việc với gia đình cháu D. và Công an huyện Kiến Xương, giao camera quan sát an ninh của trường cho cơ quan công an.

Kết luận vụ bé gái 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở trường học
Cơ quan công an kết luận, cháu D. không bị xâm hại tình dục. Ảnh: K.L

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay (18/1), Công an tỉnh Thái Bình đã có kết luận về nghi vấn bé D. nghi bị xâm hại tình dục. Theo đó, khi Công an huyện Kiến Xương nhận được tin báo của gia đình ông Đ. bà M. về việc con gái nghi bị xâm hại tình dục. Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện khẩn trương xác minh, giám định pháp y.

Bằng biện pháp nghiêp vụ điều tra, cơ quan chức năng kết luận, kết quả giám định pháp y cho thấy không có dấu hiệu cháu D. bị xâm hại tình dục.

Cũng theo đại diện trường Mầm non Vũ Quý, hiện tại trường chưa nhận được kết luận từ phía cơ quan công an, nhưng chiều ngày 16/1, bố cháu D. đã thông tin qua điện thoại, bằng văn bản với BGH. Bố cháu D. cho biết, con gái không có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Nói về nguyên nhân chảy máu vùng kín, bố cháu D. chia sẻ, có thể do con gái gãi hoặc va, ngã trong lúc chạy chơi mà gia đình không biết nên dẫn đến cháy máu vùng kín…

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)