Hy hữu: Tài xế cứu hộ bị lừa lấy mất ô tô VinFast Lux A 2.0 trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

23/01/2022 14:57:41

Một tài xế xe cứu hộ ở Tiền Giang trình báo Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) thông tin anh bị lừa mất ô tô VinFast Lux A 2.0. Vụ việc xảy ra tại khu vực Trạm thu phí Chợ Đệm (thuộc địa bàn TT.Tân Túc, H.Bình Chánh).

Ngày 23/1, theo Dân Việt, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đang điều tra, xác minh vụ việc một tài xế xe cứu hộ thuộc Công ty cứu hộ giao thông 118 TG, tỉnh Tiền Giang trình báo bị lừa lấy mất ô tô của khách trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Theo thông tin ban đầu trên Thanh Niên Online, khoảng 15 giờ ngày 17/1, Công ty cứu hộ giao thông 118 TG (gọi tắt là Công ty 118 TG) nhận được thông tin về việc ô tô 5 chỗ ngồi hiệu VinFast Lux A 2.0 mang BS 62A - 217.31 tự va quẹt nhẹ vào dải phân cách trên QL1, đoạn giao nhau với QL50, thuộc địa bàn P.10, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Bên bị tai nạn thuê xe của Công ty 118 TG để chuyển xe 62A - 217.31 về H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Hai bên thống nhất giá vận chuyển là 3,3 triệu đồng.

Công ty 118 TG đã đưa xe cứu hộ đến điểm xảy ra tai nạn, chở xe VinFast về H.Vĩnh Cửu theo thỏa thuận.

Khi xe cứu hộ vận chuyển ô tô Vinfast nói trên lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương đến khu vực Trạm thu phí Chợ Đệm (thuộc địa bàn TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM) thì tài xế Nguyễn Phước Thiện cho xe dừng lại ven đường cao tốc để kiểm tra xe về các vấn đề an toàn.

Trong lúc tài xế Thiện đang kiểm tra xe, bất ngờ xuất hiện 2 người đi ô tô màu đen, có cầm theo chìa khóa xe VinFast Lux A 2.0 BS 62A - 217.31, tự nhận họ "là chủ chiếc xe này", đồng thời yêu cầu tài xế Thiện giao lại xe 62A - 217.31 để họ tự lái về Đồng Nai, nhằm giảm chi phí vận chuyển.

Cũng theo thông tin trình báo, vì tin lời, tài xế Thiện đã giao xe 62A - 217.31 cho 2 người đàn ông trên. Hai người này sau đó họ điều khiển xe trên cao tốc hướng về TP.HCM. Tài xế Thiện điều khiển xe cứu hộ về Công ty 118 TG để báo cáo hoàn thành nhiệm vụ với ông Bé Năm.

Đến chiều 18/1, bên thuê vận chuyển xe gọi điện cho ông Bé Năm thắc mắc việc chưa nhận được xe VinFast Lux A 2.0 BS 62A - 217.31 thì tài xế Th. mới phát hiện bị lừa lấy mất xe nên đến Công an thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) trình báo.

Hy hữu: Tài xế cứu hộ bị lừa lấy mất ô tô VinFast Lux A 2.0 trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Chiếc xe bị lừa lấy mất trên cao tốc TP.HCM-Trung Lương. Ảnh công an cung cấp

Chiều 22/1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Bé Năm - giám đốc Công ty cứu hộ giao thông 118 TG - cho biết tài xế Th. và ông đã đến Công an thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) trình báo sau khi phát hiện bị lừa lấy mất chiếc ôtô.

Theo ông Năm, tài xế Th. tin tưởng giao xe vì người lấy xe biết tên của người thuê xe cứu hộ, biết địa chỉ giao xe và có chìa khóa xe. "Tôi mong muốn cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc để đưa tội phạm ra đúng người đúng tội" - ông Nguyễn Văn Bé Năm nói.

Cũng theo trình báo của ông Năm, sau khi phát hiện vụ lừa đảo, phía công ty có tìm hiểu và được biết ô tô VinFast Lux A 2.0 BS 62A - 217.31 được người chủ xe ở Long An đã bán cho chủ mới. Sau đó, người chủ mới cho một công ty thuê lại và công ty này tiếp tục cho người khác thuê.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)