Hút thuốc lá trên máy bay, nam hành khách bị phạt nặng

27/10/2020 14:06:34

An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã lập biên bản xử phạt đối với nam hành khách Đ.M.D ở Hà Nội vì hút thuốc lá trên máy bay.

Mới đây, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, an ninh sân bay nhận thông tin một hành khách tên Đ.M.D (SN 1976, ở Sóc Sơn, Hà Nội đi chuyến bay QH1214 của hãng hàng không Bamboo Airways từ Quy Nhơn về Nội Bài đã hút thuốc lá trên máy bay.

Hút thuốc lá trên máy bay, nam hành khách bị phạt nặng
Ảnh minh họa

Trung tâm ANHK Nội Bài lập biên bản và bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý theo quy định. Được biết nam hành khách này đã lén hút thuốc trong nhà vệ sinh trên máy bay.

Theo quy định hiện hành về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi hút thuốc lá trên máy bay có thể bị phạt tới 4 triệu đồng.

Trường hợp khách không nộp phạt, nhà chức trách hàng không sẽ buộc phải ra quyết định mạnh tay hơn như “cấm vận chuyển bằng đường hàng không” trong một khoảng thời gian nhất định.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị xử phạt do cố tình hút thuốc trên máy bay. Dù trên mỗi chuyến bay đều thông báo "đây là chuyến bay không hút thuốc', nhưng nhiều hành khách vẫn không nhịn được cơn thèm thuốc nên đã cố tình lén vào nhà vệ sinh hút thuốc mà không hề biết hệ thống báo cháy, báo khói của máy bay phát hiện ngay lập tức.

HL (Nguoiduatin.vn)