Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona

30/01/2020 14:40:13

Trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do Corona gây ra có nguy cơ bùng phát, TP Hội An (Quảng Nam) đã phát miễn phí khẩu trang y tế cho toàn bộ du khách đến tham quan.

Những ngày qua, trong bối cảnh thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do Corona gây ra đang thu hút sự quan tâm không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, nhiều du khách đến tham quan phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm của chính quyền thành phố cổ hàng trăm năm tuổi này.

Theo ghi nhận của PV, tất cả các du khách khi đến tham quan Hội An, đều được phát miễn phí khẩu trang y tế. Đây là hành động cực kì thiết thực, có ý nghĩa rất lớn trong việc tuyên truyền người dân phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp - dịch bệnh có nguy cơ lây lan từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona

"Sau 3 ngày Tết mở cửa miễn phí, bắt đầu từ mùng 4, chúng tôi bắt đầu bán vé tham quan trở lại. Cũng từ thời điểm này, cứ khách du lịch đến mua vé tham quan thì nhân viên của trung tâm sẽ phát miễn phí khẩu trang y tế để du khách sử dụng" - bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, chia sẻ:

Theo đó, tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục đường dẫn lối vào khu phố cổ, các nhân viên ngành du lịch của Hội An, bên cạnh công việc bán vé thì kèm theo thực hiện nhiệm vụ phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - 1

Thông tin từ UBND TP Hội An cho biết, đến thời điểm hiện hiện tại, địa phương này chưa phát hiện ca nhiễm nCoV nào. Tuy nhiên, là địa phương có lượng khách Trung Quốc đến tham quan và lưu trú cao, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng luôn được đặt trong tình trạng cảnh giá cao độ.

Bằng chứng là Hội An đã quyết định lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số điện thoại 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)