Học sinh TP.HCM học cả ngày thứ 7 ở trường, bắt buộc phải mang khẩu trang

10/05/2020 06:30:00

Các trường ở TP.HCM sẽ dạy học trực tiếp cả ngày thứ Bảy, (gồm cả hai buổi sáng - chiều) kết hợp với việc dạy trực tuyến và học qua truyền hình.

Ngày 9/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại.

TP.HCM: Học sinh sẽ học cả ngày thứ bảy, kết hợp học trực tuyến - Ảnh 1.

Theo đó, sở chỉ đạo các đơn vị trường học bố trí các hoạt động dạy học trực tiếp cả ngày thứ bảy và cả hai buổi sáng - chiều kết hợp với việc dạy trực tuyến, học qua truyền hình, đồng thời có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu, đảm bảo hoàn thành tốt chương trình năm học 2019-2020.

Mục đích của việc học như trên là để giúp học sinh đảm bảo hoàn thành tốt chương trình.

Ngoài ra, sở cũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khử khuẩn bề mặt (như bàn, ghế, tay nắm cửa, cầu thang...).

Trước đó, TP.HCM đã có lịch quay lại trường theo lộ trình đầu tiên với khối 9, 12 vào ngày 4-5; ngày 8-5 các khối 6, 7, 8 và khối 4, 5 của bậc tiểu học. Riêng học sinh ba khối gồm 1, 2, 3 sẽ đi học lại từ ngày 11-5, bậc mầm non từ ngày 18-5.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)