Học sinh lớp 12 ở Hà Nội trong ngày đầu trở lại trường

06/12/2021 09:58:01

Sáng nay (6/12) học sinh lớp 12 tại 30 quận, huyện của TP. Hà Nội đã quay trở lại trường học tập trung với tỷ lệ 50% học trực tiếp và 50% học trực tuyến luân phiên nhau trong tuần.

Sau thời gian dài học tại nhà phòng dịch Covid-19, sáng nay (6/12) học sinh lớp 12 tại 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quay trở lại trường học trực tiếp. Việc học tập trung của học sinh được nêu rõ trong văn bản hoả tốc của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ký ngày 5/12. Theo đó, 50% số học sinh khối 12 đi học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số học sinh lớp 12 đi học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến. ​​

Kế hoạch này được triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30/11, không có ca F0 cộng đồng.

Học sinh lớp 12 ở Hà Nội trong ngày đầu trở lại trường
Ghi nhận tại trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sáng nay, để chuẩn bị cho việc đón học sinh quay trở lại học sau thời gian ở nhà phòng dịch, nhà trường đã bố trí hàng rào phân làn và nhiều máy đo thân nhiệt được đặt tại khu vực cổng vào kéo dài tới giữa sân trường (Ảnh Dân Trí)
Học sinh lớp 12 ở Hà Nội trong ngày đầu trở lại trường - 1
Giáo viên và học sinh trường THPT Việt Đức thực hiện buổi lễ chào cờ đầu tuần ngay tại lớp học (Ảnh Dân Trí)
Học sinh lớp 12 ở Hà Nội trong ngày đầu trở lại trường - 2
Tại trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội, học sinh Hà Nội vui vẻ đi học trở lại sau thời gian dài (Ảnh Trí Thức Trẻ)
Học sinh lớp 12 ở Hà Nội trong ngày đầu trở lại trường - 3
 Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm) đảm bảo công tác phòng dịch: Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.(Ảnh Trí Thức Trẻ)

Trước đó, ngay khi có quyết định từ Sở GD&ĐT, nhà trường đã tổ chức sắp xếp, lau dọn bàn ghế, vệ sinh, khử khuẩn không gian học tập để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Bên cạnh đó là bố trí các khu ứng biến nhanh đối với những trường hợp nghi mắc Covid-19 để kịp thời cách ly, khoanh vùng trong phạm vi trường học.

Học sinh lớp 12 ở Hà Nội trong ngày đầu trở lại trường - 4
Cận cảnh khu cách ly được dựng sẵn trong trường (Ảnh Trí Thức Trẻ)

Ghi nhận thêm tại trường THPT Phan Đình Phùng, cô Nguyễn Nhâm Huyền chia sẻ về công tác đón học sinh trở lại trường trong dịp này:

"Để chuẩn bị đón học sinh khối lớp 12 tới trường được an toàn thì nhà trường đã tổ chức dọn dẹp, phun khử khuẩn vệ sinh lớp học, trường học. Thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội và Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch thì nhà trường đã bố trí máy đo thân nhiệt ở cổng trường, nước sát khuẩn tay ở cổng trường, phòng vệ sinh và trong lớp học.

Nhà trường chia khối lớp 12 ra làm hai phần, một phần học vào thứ 2-4-6, phần còn lại học vào 3-5-7. Đối với học sinh thuộc diện F0-1-2 hoặc trong vùng phong toả vẫn có thể học online tại nhà thì nhà trường đã bố trí camera để các em tham gia vào lớp học".

Học sinh lớp 12 ở Hà Nội trong ngày đầu trở lại trường - 5
Nhiều học sinh lớp 12, trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) có mặt từ sớm tại trường sau 6 tháng ở nhà vì ảnh hưởng của đại dịch (Ảnh Tri Thức Trực Tuyến)
Học sinh lớp 12 ở Hà Nội trong ngày đầu trở lại trường - 6
Buổi chào cờ đầu tiên của năm học mới, nhà trường không tổ chức tập trung tại sân trường như thường lệ mà diễn ra tại phòng học (Ảnh Tri Thức Trực Tuyến)

Trước đó, ngày 2/12 UBND TP. Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho phép học sinh lớp 10, 11, 12 toàn TP quay trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn diễn ra hết sức phức tạp nên Sở GD&ĐT đã có văn bản hoả tốc điều chỉnh phương án vào sáng ngày 5/12.

Ngọc Trâm t/h (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/chum-anh-hoc-sinh-lop-12-o-ha-noi-di-hoc-tro-lai-sau-7-thang-nghi-dich-chao-co-ngay-trong-lop-hoc-20211205233046797.chn