Học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm

21/05/2020 14:18:52

Vì đưa con đến trường sớm hơn 15 phút, người mẹ vô cùng bất ngờ khi con gái không được vào trường, bị phê bình vì đi học quá sớm.

Ngày 21/5, trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm theo hình ảnh về một học sinh được cho là đang học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung - Hải Phòng bị phê bình vì đi học sớm. Ngay sau khi xuất hiện, câu chuyện về học sinh này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm
Nguyên văn câu chuyện được một fanpage trên facebook đăng tải.
Học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm - 1
Hình ảnh cháu bé đứng ngoài trường vì đi học sớm

Kèm theo bài biết là hình ảnh bé gái thẫn thờ đứng một mình giữa trời nắng nóng, bên ngoài cổng trường. Toàn bộ cuộc trò chuyện và bức xúc của người mẹ cũng được đăng tải như sau: “Con tôi học lớp 1 tại trường Tiểu học Quang Trung, trước thời gian nghỉ học do COVID-19 tôi vẫn cho cháu ăn bán trú tại trường.

Sau thời gian nghỉ COVID-19, do hoàn cảnh không có khả năng ăn bán trú, tôi cho cháu về nhà ăn. Nhà một mẹ một con, tôi phải đi làm sớm nên 13h15 tôi phải cho cháu đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu nhà trường, những bạn không ăn bán trú 13h30 mới được có mặt, hôm thứ 3 (19/5) cháu vào lớp bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi sớm.

Hôm thứ tư (20/5) tôi vẫn phải chở con đi sớm và dặn con ngồi gốc cây khi nào các bạn dậy mới vào, đi được một đoạn tôi không yên tâm nên quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường. Tôi có hỏi tại sao phải đứng cổng, con tôi nói chị Sao đỏ (một chức danh của học sinh tại trường tiểu học) không cho đứng trong sân trường.

Còn 15 phút nữa là vào lớp, giữa trưa nắng chỉ vì thi đua mà con tôi phải đứng cổng trường như thế này theo mọi người thấy có ổn không”.

Học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm - 2
Cô giáo chụp ảnh các bé đi học sớm, bêu tên gửi tới các phụ huynh

Sau sự việc xảy ra, người giáo viên này đã yêu cầu các bé đi học sớm lên bục giảng để bêu tên, các bạn trong lớp cười chê. Điều này khiến nhiều cháu cảm thấy xấu hổ, sợ đi học hơn.

Không những thế, hình ảnh các cháu cũng được cô giáo gửi vào nhóm để phản ánh với phụ huynh. Vậy nhưng nhiều phụ huynh không đồng tình với cách làm của cô giáo đã lên tiếng phản đối.

Thông tin trên sau khi được đưa lên mạng xã hội Facebook đã lan truyền rất nhanh. Rất nhiều người đã thể hiện sự bất bình với cách hành xử quá cứng nhắc của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ. Dư luận cho rằng, việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trời trưa nắng là rất phản giáo dục; và học sinh có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu khi đứng ngoài trường như thế.

Học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm - 3
Cuộc hội thoại của cô giáo chủ nhiệm với phụ huynh.

Sáng 21.5, Trao đổi với PV Báo Thanh Niên, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung xác nhận có việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm.

“Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình các em. Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Chúng tôi yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm”.

Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Phòng Giáo dục - Đào tạo Q.Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

HP (Nguoiduatin.vn)