Hiệu trưởng vụ cô giáo quỳ xuống làm giáo viên

11/04/2018 09:08:14

Theo quyết định có hiệu lực từ ngày 11-4, ông Huỳnh Công Sơn sẽ bàn giao công việc hiệu trưởng tại Trường tiểu học Bình Chánh cho một hiệu phó để làm giáo viên.

Ngày 10-4, chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) đã ký quyết định cách chức hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, Bến Lức) đối với ông Huỳnh Công Sơn do liên quan đến vụ việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh gây xôn xao dư luận.

Hiệu trưởng vụ cô giáo quỳ xuống làm giáo viên
Trường tiểu học Bình Chánh - Ảnh: SƠN LÂM

Quyết định này dựa vào kết luận của hội đồng kỷ luật huyện vào ngày 5-4, thống nhất hình thức cách chức đối với hiệu trưởng theo nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật công chức.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 11-4. Ông Sơn sẽ bàn giao công việc lại để làm giáo viên. Một phó hiệu trưởng sẽ tạm thời điều hành công việc ở trường trước khi có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 28-2, phụ huynh Võ Hoà Thuận và một số phụ huynh khác đến Trường tiểu học Bình Chánh để phản ảnh việc cô N. bắt con mình quỳ, dùng thước đánh vào tay...


Trong quá trình làm việc với phụ huynh, thầy hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn nói do bận dự giờ nên để cô giáo N. tiếp tục ở lại với vợ chồng ông Thuận và một phụ huynh khác. Sau đó, cô giáo N. đã phải quỳ gối xin lỗi ông Thuận.

Sau vụ việc, tổ xác minh do Huyện Bến Lức thành lập xác định hiệu trưởng đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn. Việc hiệu trưởng rời đi để xảy ra chuyện cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh được cho là gây hậu quả rất nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, tạo hình ảnh phản cảm không thể chấp nhận trong môi trường giáo dục.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Võ Hòa Thuận đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng. Cô giáo N. cũng kiểm điểm về hành vi, tuy nhiên do cô N. có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên chưa xem xét hình thức kỷ luật.

Theo Sơn Lâm (Tuổi Trẻ)