Hải Phòng hoãn phun hóa chất khử khuẩn đường phố

03/08/2020 14:14:51

Sở Y tế Hải Phòng quyết định tạm hoãn kế hoạch phun hóa chất khử khuẩn tất cả tuyến phố chính vì thời tiết không thuận lợi.

Thông tin trên báo Tri Thức Trực Tuyến sáng 3/8, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết cơ quan này đã quyết định tạm hoãn việc phun hóa chất khử khuẩn tất cả các tuyến phố chính.

Theo bà Xanh, sở dĩ tạm hoãn phun hóa chất là do thời tiết mưa, nếu phun hóa chất sẽ bị trôi hết, không có tác dụng. Trong những ngày tới, ngành Y tế Hải Phòng sẽ triển khai kế hoạch này nếu thời tiết thuận lợi.

Hải Phòng hoãn phun hóa chất khử khuẩn đường phố
Đường ở Hải Phòng ngập sâu trong chiều 2/8 do mưa lớn kéo dài sau bão số 2. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, vào ngày 31/7, Sở Y tế Hải Phòng ban hành kế hoạch phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính của thành phố nhằm loại trừ các yếu tố nguy cơ gây dịch Covid-19.

Máy phun 4 vòi được đặt trên hai ôtô quân sự có xe công an dẫn đường sẽ phun hóa chất khử trùng trên các tuyến đường, tuyến phố chính và một số khu vực công cộng.

Bên cạnh đó, Hải Phòng đã tiến hành rà soát lại các trang thiết bị phòng dịch, phát khẩu trang cho người dân. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ tại Hải Phòng vẫn diễn ra bình thường.

Ngành y tế đang yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… về Hải Phòng từ TP Đà Nẵng sau ngày 1/7.

Theo rà soát, Hải Phòng có 7.078 người đi từ vùng dịch về, đã tổ chức cách ly y tế. Thành phố này đã xét nghiệm 281 trường hợp F1 có liên quan trực tiếp, kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Hải Phòng chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, số đang cách ly tập trung là 258 trường hợp và 531 chuyên gia, còn số cách ly tại nhà là 5.182 người.

HL (Nguoiduatin.vn)

Error Code : 0

Error Message : Unable to load template file 'ads/catfish/catfish_tenmax.tpl.tpl'

Error Traces :

I apologise for any inconvenience