Hải Phòng cho phép nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại từ 15/9

14/09/2021 13:27:05

Từ ngày mai (15/9), TP.Hải Phòng cho phép nhiều hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu và hướng dẫn về phòng chống dịch.

Sáng 14/9, UBND TP Hải Phòng cho biết, từ 15/9, Chủ tịch UBND TP cho phép các nhà hàng ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, phải đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Ngoài ra, các vườn hoa, công viên được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m. 

Hải Phòng cho phép nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại từ 15/9

UBND thành phố cũng cho phép nhà hàng ăn uống, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, gội đầu, phòng khám răng – hàm – mặt, phòng khám tai - mũi – họng tư nhân v.v.., được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch. Cụ thể:

Nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 người cùng một phòng hoặc khu vực riêng và đóng cửa trước 22h. Các dịch vụ ăn uống hè phố được bán hàng tại chỗ từ 5-9h, thời gian còn lại trong ngày chỉ được bán mang về.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, gội đầu, hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người cùng thời điểm.

"Các phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định và sẽ yêu cầu dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện cũng như không tuân thủ các quy định trên", Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh.

Thành phố Hải Phòng yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt người từ tỉnh, thành phố khác ra vào địa bàn, phải có xét nghiệm PCR âm tính. Cụ thể, người về từ địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng và các vùng đỏ, vàng của Hà Nội phải cách ly tập trung 14 ngày. Người về từ địa phương thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng và vùng xanh tại Hà Nội cách ly tại nhà 14 ngày.

TP Hải Phòng giao các quận huyện tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở chấp hành các quy định phòng chống dịch, yêu cầu dừng đối với cơ sở không tuân thủ quy định.

Thời gian qua, TP Hải Phòng tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 với số lượng lớn. Đến nay, thành phố tiêm được gần 500.000 liều. Chủ tịch UBND thành phố giao ngành y tế chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 trên địa bàn thành phố để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Đồng thời, Hải Phòng thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho nhiều nhóm người, đến nay đã qua 21 ngày thành phố không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. 

HL (Nguoiduatin.vn)