Hải Phòng: Ca người Hàn Quốc nghi mắc Covid-19 từng ở phố Văn Cao đã âm tính lần 2

01/08/2020 23:00:42

Tối 1/8, cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã có thông tin kết quả xét nghiệm lần 2 đối với trường hợp người Hàn Quốc trước đó nghi ngờ mắc Covid-19.

Trước đó, một doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng có nhận được thông tin từ Hàn Quốc: ông K.J.D đến lắp máy cho một nhà thầu phụ, làm việc cho doanh nghiệp này từ ngày 28/5/2020 (sau khi hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh theo quy định từ ngày 14/5/2020 đến 28/5/2020).

Đến đêm 30/7/2020, ông K.J.D ra sân bay trở về Hàn Quốc và đã bị giữ lại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt nhẹ, sau đó xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ông K.J.D được tiến hành xét nghiệm lần 2 để xác nhận kết quả.

Được biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 đối với bệnh nhân này có kết quả âm tính.

Hải Phòng: Ca người Hàn Quốc nghi mắc Covid-19 từng ở phố Văn Cao đã âm tính lần 2
Lực lượng chức năng phun khử trùng tại Hải Phòng (Ảnh PLO)

Liên quan đến sự việc trên, Sở Y tế có công văn đề nghị UBND quận Hải An chỉ đạo các ban, ngành, địa phương thực hiện rà soát, lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại trong tháng 7/2020 (đặc biệt lưu ý tiền sử đi đến Đà Nẵng) đối với những người có tiếp xúc gần với ông K.J.D, người Hàn Quốc, trong thời gian ở tại địa chỉ Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng; thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông K.J.D từ phía Hàn Quốc. 

Chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hải An phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trong việc vận chuyển, tiếp nhận ngay 4 trường hợp có tiếp xúc gần với ông K.J.D đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sở Y tế đề nghị UBND huyện An Dương chỉ đạo các ban, ngành địa phương phối hợp với Công ty nơi ông K.J.D làm việc thực hiện rà soát, lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại trong tháng 7/2020 (đặc biệt lưu ý tiền sử đi đến Đà Nẵng) đối với những người có tiếp xúc gần với ông K.J.D tại nơi làm việc; thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà/ nơi cư trú và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông K.J.D từ phía Hàn Quốc.

Ban Quản lý Khu kinh tế chỉ đạo doanh nghiệp liên hệ chặt chẽ với phía Hàn Quốc, nắm bắt, sớm có kết quả xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 của ông K.J.D do Hàn Quốc làm và thông báo ngay cho các đơn vị liên quan khi có kết quả. 

Rà soát, lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại trong tháng 7/2020 (đặc biệt lưu ý tiền sử đi đến Đà Nẵng) đối với những người có tiếp xúc gần với ông K.J.D tại nơi làm việc; thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà/ nơi cư trú và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông K.J.D từ phía Hàn Quốc.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ngày 1/8, toàn thành phố có 15 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 có kết quả âm tính với vi rút SARS-Cov-2, 4 trường hợp chờ kết quả.

Trong ngày, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc 122 mẫu của các trường hợp cách ly y tế, kết quả đều âm tính với vi rút SARS-Cov-2.

Hiện thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 cho 150 trường hợp và 165 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em cho 16 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 5.214 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được quản lý bởi ngành Y tế.

Theo Minh Ngọc (Pháp Luật và Bạn Đọc)