Hai em học sinh lớp 7 khai báo được tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine Pfizer

20/12/2021 08:40:09

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, hiện tại sức khỏe 2 em học sinh này đều bình thường, bệnh viện đang tiến hành theo dõi thêm.

Trước đó vào sáng ngày 19/12, tại điểm tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh trường THCS Lê Lợi, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam, có 2 em học sinh lớp 7 sau khi tiêm xong thì báo lại với cán bộ y tế theo dõi sau tiêm là mình đã được tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine Pfizer.

Hai em học sinh lớp 7 khai báo được tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine Pfizer
Ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Núi Thành cho biết, quy trình tiêm một chiều từng bước chặt chẽ, rõ ràng. Người tiêm cầm giấy đã rà soát theo danh sách lập trước đó đến bàn khám sàng lọc. Sau khi bác sĩ khám xong ký vào giấy thì chờ đến lượt tiêm xong rồi về chỗ ngồi chờ hết 30 phút mới ra về.

Theo Giám đốc Trung tâm y tế huyện Núi Thành, mỗi người đến tiêm ngồi bàn khám sàng lọc xong thì đến bàn tiêm bên cạnh, không thể tiêm ở bàn này chạy qua bàn kia để tiêm tiếp mũi 2. Trong quá trình tiêm có giáo viên, đại diện chính quyền địa phương và lực lượng cấp cứu theo dõi.

"Sau khi kiểm tra lại hết thì không có chuyện 2 em học sinh này được tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Kiểm tra vết tiêm trên tay thì mỗi em cũng chỉ có một vết tiêm", ông Lê Văn Tiến nói.

"2 em khai báo như thế nên bác sĩ và người nhà cũng lo lắng; tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho 2 em nên các em được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam theo dõi phòng trường hợp lỡ có sai sót mà các em tiêm 2 mũi ảnh hưởng sức khỏe thì kịp thời điều trị", ông Lê Văn Tiến nói.

Giám đốc trung tâm y tế huyện Núi Thành cũng cho rằng, hiện chưa thể khẳng định đội ngũ y bác sĩ tiêm vaccine đúng hoàn toàn được. Tại điểm tiêm chủng cũng không có camera theo dõi, nếu có camera thì đã kiểm tra, xác định được ngay.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Núi Thành cho hay, đang xác minh quy trình tiêm và chờ 2 em học sinh sức khỏe ổn định, bình tĩnh thì hỏi lại cho rõ ràng.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)