Hải Dương: Vợ mang con trai bỏ nhà đi biệt tích, chồng mỏi mòn tìm kiếm suốt 6 năm trời

02/12/2019 16:40:47

"Sau khi tìm kiếm nhiều ngày không thấy, gia đình tôi nghi con dâu cùng cháu Tùng đang sinh sống ở tỉnh Bắc Giang, nhưng không rõ ở địa điểm nào...", bà Nhuần cho biết.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm theo thông tin nhờ mọi người tìm giúp cháu Lưu Xuân Tùng (SN 2006), trú tại thôn An Lão, xã Thanh Khê (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) được mẹ đẻ đưa đi từ năm 2013 đến nay không biết tung tích ở đâu.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Trần Thị Nhuần – bà nội cháu Tùng cho biết: "Thông tin trên mạng xã hội do con gái út của tôi chia sẻ sau thời gian dài không tìm thấy cháu nội cùng con dâu mất tích. Đến nay, đã 7 năm kể từ ngày con dâu đưa cháu Tùng đi không một tin tức và hiện tại gia đình tôi cũng không biết 2 mẹ con cháu Tùng đang ở đâu".

Theo lời bà Nhuần, khoảng 17h chiều 1/7 (âm lịch) năm 2013, chị Nguyễn Thị Phương (41 tuổi, con dâu bà Nhuần) đi làm ở công ty về đã đến nhà bà xin phép đón cháu Tùng về nhà riêng chơi vì ngày mai được chị được nghỉ làm. Thấy con dâu nói vậy, bà Nhuần đồng ý.

Hải Dương: Vợ mang con trai bỏ nhà đi biệt tích, chồng mỏi mòn tìm kiếm suốt 6 năm trời
Gia đình bà Nhuần đăng tải thông tin tìm cháu nội cùng con dâu. Ảnh: Đ.Tùy

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, anh Lưu Văn Cường (42 tuổi, con trai bà Nhuần) đi làm về thấy cửa nhà khóa liền gọi điện cho vợ nhưng chị Phương không nghe. Nghi có chuyện chẳng lành, anh Cường gọi cho bà Nhuần thì được biết, chị Phương đã đón cháu Tùng về nhà từ chiều. Khi tìm xung quanh, anh Cường phát hiện chìa khóa nhà để ở cửa sổ.

Vào đến nhà, anh Cường thấy có mảnh giấy của vợ để lại với nội dung: "Anh cứ đi làm, anh đừng tìm mẹ con tôi không thấy đâu". Lúc này, gia đình mới vỡ lẽ chị Phương mang theo cháu Tùng bỏ đi. Sau đó, anh Cường đèo mẹ đẻ đến nhà bố mẹ vợ (thị trấn Thanh Hà) tìm nhưng không thấy. Thời điểm cháu Tùng được mẹ đưa đi khỏi nhà khi cháu vừa học hết lớp 1. Trước khi đi, chị Phương mang theo giấy khai sinh của con trai, đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng cùng quần áo.

"Một tuần sau khi đi, con dâu tôi điện về và nói: "Con đem cháu đi không bảo mẹ là con sai. Mẹ bảo anh Cường bỏ một vế (làm đơn ly hôn) đi thì con mới cho cháu gặp bà nội". Thấy vậy, tôi khuyên nhủ Phương đưa cháu Tùng về nhưng con dâu trả lời sẽ không về. Sau cuộc điện thoại đó, gia đình tôi không thể liên lạc  với Phương được nữa", bà Nhuần tâm sự.

Hải Dương: Vợ mang con trai bỏ nhà đi biệt tích, chồng mỏi mòn tìm kiếm suốt 6 năm trời - 1
Cháu Lưu Xuân Tùng ở thời điểm được mẹ đưa đi khỏi nhà. Ảnh: Gia đình cung cấp

Trước khi kết hôn với anh Cường, chị Phương (trú tại thị trấn Thanh Hà) từng làm nhiều nghề khác nhau và có lần làm ở Miền Nam. Sau khi kết hôn và sinh cháu Tùng, chị Phương làm công nhân ở Công ty may Trấn An (Hải Dương), còn anh Cường làm công nhân gạch.

Ông Nguyễn Văn Vũ - Trưởng công an xã Thanh Khê thông tin, sự việc vợ anh Cường cùng con trai bỏ nhà đi mất tích đến nay chưa về nhà là có thật. Gia đình bà Nhuần đã có làm đơn trình báo với cơ quan công an địa phương. 

"Sau khi tìm kiếm nhiều ngày không thấy, gia đình tôi nghi con dâu cùng cháu Tùng đang sinh sống ở tỉnh Bắc Giang nhưng không rõ ở địa điểm nào. Lúc này, tôi chỉ mong con dâu sớm đưa cháu nội về nhà vì 7 năm qua không có tin tức. Nếu ai biết 2 mẹ con cháu Tùng ở đâu nhờ báo tin cho tôi theo số điện thoại 0367.999.582", bà Nhuần cho biết.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)