Hai du khách người Nga thất thần vì bị lái xe taxi 'cướp điện thoại' ngay giữa phố cổ Hà Nội

05/05/2022 10:27:27

Hai cô gái trẻ người nước ngoài giật mình la hét thất thanh sau khi người lái xe taxi phóng vút đi cùng với 2 chiếc điện thoại của mình.

Sáng ngày 5/5, trên MXH xôn xao thông tin hai nữ du khách người Nga, trong lúc thuê xe để trở về khách sạn đã bị tài xế taxi 'cướp' mất hai chiếc điện thoại.

Theo thông tin cụ thể bài viết đăng tải, vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 5/5 tại góc phố Cấm Chỉ giao Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một vài người tốt bụng sau khi thấy vẻ mặt thất thần của cả hai cô gái đã tiến tới hỏi thăm và được 2 bạn chia sẻ rằng họ mới đến Việt Nam được 2 ngày.

Họ đã gọi taxi lúc 2h45-2h50 tại phố Hàng Bông. Do điện thoại gần hết pin, vào xe họ nhờ tài xế cắm giúp sạc cả 2 máy điện thoại, sau đó nói bác tài chờ vài phút để họ đi đổi tiền. Thế nhưng chỉ sau khi họ vừa bước xuống xe, tài xế taxi đã rồ ga phóng vút đi không một chút lưỡng lự.

Vì tất cả mọi thông tin, giấy tờ điện tử đều đã lưu trong điện thoại nên họ không thể nhớ nổi tên hotel của mình. Mãi sau qua mô tả mới có thể lờ mờ đoán được là ở khách sạn Daewoo. Được sự hỗ trợ của người dân, 2 nữ du khách đã về được sảnh khách sạn.

Hai du khách người Nga thất thần vì bị lái xe taxi 'cướp điện thoại' ngay giữa phố cổ Hà Nội

Hai du khách người Nga thất thần vì bị lái xe taxi 'cướp điện thoại' ngay giữa phố cổ Hà Nội - 1
Hai nữ du khách được người dân giúp đỡ và đưa về khách sạn (Ảnh: Facebook Thảo Nutri)

Lúc này đã 4h40p sáng, 2 cô gái vẫn còn khóc và với vẻ mặt thất thần, họ vẫn cố hỏi người giúp đỡ mình: "Tại sao bạn lại giúp tôi? Giờ tôi chỉ muốn tìm lại đt và trở về nhà ngay lập tức?!?".

Người giúp đỡ đã nói: "Hầu hết người Việt Nam chúng tôi đều là người tốt, việc này với bạn chỉ là 1 rủi ro hiếm gặp thôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn ...". 

Hi vọng người lái xe taxi đọc được tin này và trả lại họ 2 chiếc điện thoại, giá trị chỉ là 1 phần, mà quan trọng hơn nó còn là đồ để lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng.

NT (Nguoiduatin.vn)