Hai chị em bị điện giật bên bờ suối, 1 bé tử vong

30/03/2016 19:26:09

Ra suối giặt đồ lúc sáng sớm, Ralah H’Luyên bàng hoàng phát hiện 2 con gái của mình (13 tuổi và 2 tuổi) bị điện giật, bé 13 tuổi đã tử vong.

 Ra suối giặt đồ lúc sáng sớm, Ralah H’Luyên bàng hoàng phát hiện 2 con gái của mình (13 tuổi và 2 tuổi) bị điện giật, bé 13 tuổi đã tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn

 
Khoảng 6g sáng 30-3, Ralah H’Luyên xuống suối gần nhà tại buôn Ơi Đắk, xã Ia Mlah, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) để giặt đồ thì phát hiện 2 con gái của mình là bé Rah Lan H’Linh (13 tuổi) chết tại cột hàng rào thép gai cạnh bờ suối và Rah Lan H’Na (2 tuổi) bị thương nặng.

Nguyên nhân được xác định là do dây điện của một người họ hàng kéo ra máy bơm ở giếng sát hàng rào thép gai, tại khu vực suối bị hở, trong quá trình sử dụng người này chỉ rút dây điện của máy bơm còn dây điện nguồn từ nhà ra thì vẫn để vậy.

Có thể do dây điện bị gió thổi vướng vào hàng rào thép gai men dần ra tới con suối nên đã dẫn đến cái chết thương tâm của hai bé.

Được biết, đêm trước hai em H’Linh ngủ tại nhà người thân trong buôn, sáng nay H’Linh cõng em qua con suối, một tay bế em, một tay cầm vào dây thép gai, chân ở dưới nước nên bị điện giật khiến H’linh tử vong tại chỗ.

Bé H’Na bị văng ra đất nên chỉ bị thương nhẹ, được đưa vào Trung tâm y tế huyện cấp cứu kịp thời. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Theo Ya Soa (Tuổi Trẻ)