Hà Nội: Truy tìm người đàn ông 30 tuổi đem bé gái sơ sinh đến bệnh viện nhờ người trông rồi bỏ đi

03/03/2018 06:27:08

Sau khi nhờ một người trông hộ bé trai sơ sinh để lấy lý do đi vệ sinh, người đàn ông khoảng 30 tuổi (chưa rõ danh tính) đã không quay lại để nhận cháu bé.

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (BV 108) vào hồi 11h30 ngày 19/2/2018, tại phòng chờ khoa Cấp cứu của BV, một người đàn ông khoảng 30 tuổi (không rõ tên, địa chỉ) gửi cho chị Nguyễn Thị Nghĩa (SN 1975, trú tại tổ 2, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) người nhà bệnh nhân tại khoa Cấp cứu, một bé gái khoảng 2 tháng tuổi, nhờ bế hộ, nói là đi vệ sinh nhưng không thấy quay lại đón cháu.

Hà Nội: Truy tìm người đàn ông 30 tuổi đem bé gái sơ sinh đến bệnh viện nhờ người trông rồi bỏ đi
Bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị người đàn ông bỏ rơi tại BV 108.

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo BV đã cử bác sĩ đến nhận và đưa cháu bé cùng 1 ba lô quần áo, bỉm, sữa về khoa Nhi của BV để chăm sóc.

Hà Nội: Truy tìm người đàn ông 30 tuổi đem bé gái sơ sinh đến bệnh viện nhờ người trông rồi bỏ đi - 1
Bé trai đã được bàn giao cho một trung tâm nhân đạo.

Chiều 2/3, chia sẻ với PV, chị H.P, một người có con nhỏ cùng điều trị tại khoa Nhi, BV 108 cho biết, bé gái rất ngoan và vẫn ăn uống bình thường. Theo chị, thời gian được chăm sóc tại đây, rất nhiều người đã đến hỏi thăm và đem bỉm sữa, quần áo đến giúp đỡ bé gái.

Hà Nội: Truy tìm người đàn ông 30 tuổi đem bé gái sơ sinh đến bệnh viện nhờ người trông rồi bỏ đi - 2
Đồ vật gồm quần áo, bỉm sữa... nhiều người mang đến BV để ủng hộ nuôi cháu bé.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày không có người thân của bé đến nhận nên phía BV đã bàn giao cho một Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)