Hà Nội: Thang máy ở cao ốc văn phòng xảy ra sự cố khiến hàng chục người hoảng loạn

13/07/2016 15:48:00

Sự việc xảy ra vào lúc khoảng 9h, ngày 13/7 tại tòa nhà Geleximco, địa chỉ 36 phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

 
Sự việc xảy ra vào lúc khoảng 9h, ngày 13/7 tại tòa nhà Geleximco, địa chỉ 36 phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.
 
“Ngay lúc đó dường như lo lắng và thở nhiều quá nên mọi người cảm nhận thấy rõ thiếu ô xy để thở. Mọi người bảo nhau phải bình tĩnh để tránh ngột ngạt, tuy là vậy nhưng lúc đó không ai có có thể làm gì được hơn ngoài sự sợ hãi nên cứ đứng im…” chị M.N, một trong những người mắc kẹt trong thang máy lúc đó, thuật lại.
 
thang rơi
Một số người làm việc tại tòa nhà lên mạng bàn tán về sự việc.

Có mặt tại tòa nhà vào sáng nay để tìm hiểu thông tin, tại thang máy số 4 của tòa nhà chúng tôi gặp khoảng 4 nhân viên của một văn phòng đang rất thận trọng đi vào bên trong, những người này bàn tán: “Phải rất cẩn thận nhé, chính chiếc thang này lúc sáng chúng em bị tụt và kẹt và phải cạy cửa mới ra ngoài được”.
 
thang rơi
Một trong số những nhân viên làm việc tại tòa nhà vẫn chưa hết lo sợ khi đi lại chính chiếc thang máy từng bị kẹt.
 
Trao đổi với PV thông tin liên quan đến sự việc, một nữ nhân viên thuộc Ban quản lý tòa nhà này cho hay: “Trong thời gian này tòa nhà đang bảo trì bảo dưỡng, trong đó một cái đang được chuyển sang dành cho VIP nên các thang máy bị dồn và quá tải hơn. Tình trạng kẹt ở thang số 4 xảy ra lúc sáng là có, nhưng việc nó tụt là từ từ chứ không có hiện tượng bất ngờ. Thực tế thì không có gì là nguy hiểm…Hiện tượng này thì chúng tôi cũng đã báo cáo cho bên hãng Schindler là đơn vị cung cấp thang máy họ có trách nhiệm sửa chữa”, nữ nhân viên nói.
 
thang rơi
Thang máy số 4 của tòa nhà đã hoạt động trở lại bình thường (ảnh chụp tại tầng 5).
 
thang rơi
 
 
thang rơi
Theo nhân viên, do một chiếc thang đang bảo dưỡng nên lượng người dồn sang các thang máy khác đông hơn.

Một nhân viên bảo vệ ở sảnh tòa nhà này cũng xác nhận: “Lúc đấy xảy ra kẹt thang số 4, tuy không có gì nguy hiểm nhưng mọi người hoảng loạn nên chạy túa ra ngoài đấy thôi”.
 
thang rơi
Nhân viên bảo vệ xác nhận chiếc thang số 4 xảy ra sự cố.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, một số người làm việc ở tòa nhà này đã đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội và thu nhận được rất nhiều lời bình luận bày tỏ nỗi sợ hãi về tình trạng mất an toàn thang máy.
 
Theo Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí thức trẻ)