Hà Nội tạm dừng chở hành khách đến 14 tỉnh, thành phố từ 0h ngày 8/7

08/07/2021 15:34:09

Để phòng, chống dịch COVID-19, Hà Nội quyết định tạm dừng chở hành khách công cộng đường bộ gồm: xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách tuyến cố định từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại từ ngày 8-7-2021.

Theo đó, kể từ 0h ngày 8/7, cơ quan chức năng yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 14 tỉnh (thành phố) và ngược lại, gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chỉ cho phép các phương tiện trên hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi ra thông báo mới.

Đối với các đơn vị vận tải bằng xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định khi hoạt động, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát hành khách đi trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng: xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch.

Sở Giao thông Vận tải giao Thanh tra phối hợp chặt chẽ với lực lượng thuộc Công an TP và chính quyền địa phương tiếp tục duy trì các phương án bố trí lực lượng tại các chốt trực cố định tại các bến tàu, bến xe khách liên tỉnh, các chốt trực lưu động tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô để kiểm soát toàn bộ lưu lượng các phương tiện vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh thành phố khác, đặc biệt các vùng, tỉnh/thành phố đang có dịch nhưng không gây ách tắc phương tiện vận tải, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất trong điều kiện dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trâm (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật