Hà Nội: Tạm đình chỉ cán bộ phường 'ưu ái' đưa 4 người thân tiêm vaccine Covid-19

28/07/2021 17:46:26

Chiều 28/7, đại diện UBND phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã thông tin về phản ánh cán bộ của phường "ưu ái" cho 4 người nhà vào tiêm vắc xin Covid-19.

Chiều 28/7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đình Khuyến, chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội), thông tin quận vừa đình chỉ một nữ cán bộ tài chính đang công tác tại phường Tứ Liên vì ưu tiên 4 người nhà tiêm vắc xin Covid-19.

Bước đầu xác định, bà Trần Thu Tr., cán bộ tài chính tại P.Tứ Liên đã đưa 4 người nhà vào diện tiêm chủng, trong đó có chồng và anh chị bên nhà chồng. Sự việc này xảy ra vào ngày 25/7.

Hà Nội: Tạm đình chỉ cán bộ phường 'ưu ái' đưa 4 người thân tiêm vaccine Covid-19
Ảnh minh họa

Thông tin với báo Thanh Niên, lãnh đạo P.Tứ Liên cho biết, cả 4 người thân của bà Trần Thu Tr. cùng sống trên địa bàn P.Tứ Liên, cùng nằm trong diện được tiêm vaccine nhưng chưa đến đợt được tiêm.

“Có lẽ người dân chờ thì không đến lượt còn cán bộ lại đưa người nhà vào nên đã gây ra bức xúc, chúng tôi nhận thấy đây có sự sơ suất trong việc kiểm tra, giám sát”, vị lãnh đạo phường cho hay.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, quận đã chỉ đạo phường Tứ Liên chấn chỉnh, nhắc nhở tình trạng kể trên, không để sự việc tương tự xảy ra.

"Nữ cán bộ trên là nhân viên hợp đồng, hiện tại chúng tôi đã tạm đình chỉ và sẽ thanh lý hợp đồng đối với trường hợp đó", ông Khuyến nói.

Được biết, UBND phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội triển khai kế hoạch tiêm chủng các ngày 24 và 25/7 với số lượng phân bổ hơn 800 liều về 12 tổ dân phố, bình quân mỗi tổ khoảng 50 liều.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)