Hà Nội: Sản phụ 9X tử vong sau khi sinh thường tại BV Việt - Pháp

05/11/2020 10:16:04

Sáng 4/11/2020, một thai phụ trẻ SN 1996 đã tử vong tại BV Việt Pháp - Hà Nội do bị mất máu quá nhiều sau sinh.

Tối muộn ngày 4/11, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một sản phụ 24 tuổi tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội.

Nội dung bài đăng trên Facebook như sau: "Con gái tôi sử dụng dịch vụ 'sinh sản trọn gói' ở Bệnh viện Việt-Pháp, bị mất nhiều máu sau sinh, hiện đang trong tình trạng thập tử nhất sinh. Ai có cách gì cứu cháu không? Xin được đội ơn rất nhiều", bài đăng trên Facebook cho biết.

Hà Nội: Sản phụ 9X tử vong sau khi sinh thường tại BV Việt - Pháp
Bài đăng trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu, sản phụ đăng ký gói thai sản trọn gói với chi phí khoảng 70 triệu đồng, sinh thường vào khoảng 11h ngày 2/11. Không may sau khi sinh cô bị băng huyết nhưng BV Việt - Pháp không có phương án xử lý kịp thời.

Nhiều tiếng sau đó, BV mới quyết định mổ cho chị N.Q.P. thì phát hiện ổ bụng đã bị hoại tử do vết thương để quá lâu. Do đó, dù đã được phẫu thuật song bệnh nhân đã không qua khỏi.

Liên quan đến sự việc này, sáng 5/11, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện Sở đã nắm được thông tin và có báo cáo ban đầu về sự việc.

"Có một số thông tin chia sẻ trên mạng chưa chính xác, do gia đình từ chối mổ tử thi nên hiện nguyên nhân khiến sản phụ tử vong được nghĩ nhiều đến rối loạn đông máu. Đối với việc mời chuyên gia hội chẩn, khi sản phụ có biểu hiện bất thường Sở Y tế cũng có mặt và mời cả bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để hội chẩn. Việc sản phụ bị tai biến dẫn đến tử vong là sự cố không ai mong muốn. Hiện, em bé sức khỏe vẫn bình thường và đang được chăm sóc tốt", bà Hà chia sẻ.

Hà Nội: Sản phụ 9X tử vong sau khi sinh thường tại BV Việt - Pháp - 1
Bệnh viện Việt - Pháp nơi xảy ra vụ việc

Về phía bệnh viện Việt - Pháp, cũng trong sáng 5/11, ông Võ Văn Bản, Phó Tổng Giám đốc BV chia sẻ: "Bệnh viện đã nỗ lực làm hết sức, hết khả năng nhưng đã không thể cứu được bệnh nhân. Chúng tôi cũng đã báo cáo với Sở y tế Hà Nội về trường hợp tử vong đáng tiếc này", theo Báo Giao thông.

Cũng theo ông Bản, thông tin bệnh nhân sau sinh 5 giờ đồng hồ không được chăm sóc như là không chính xác. Bởi ngay sau khi đỡ đẻ, các bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu chảy máu, ngay sau đó được chuyển từ phòng sinh sang phòng mổ chỉ trong tích tắc. Và bác sĩ thường xuyên có mặt ở đó, không có chuyện sản phụ không được chăm sóc sau sinh.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)