Hà Nội: Phong toả nơi ở của 4 nữ sinh lớp 12 dương tính với SARS-CoV-2

09/05/2021 17:43:44

Ngay khi nhận thông tin 4 học sinh lớp 12 trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền địa phương đã phong toả ngay nơi ở của 4 trường hợp này và khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự cách ly tại nhà để phòng chống dịch.

Hà Nội: Phong toả nơi ở của 4 nữ sinh lớp 12 dương tính với SARS-CoV-2

Trao đổi với chúng tôi chiều 9/5, đại diện Công an huyện Gia Lâm cho biết, từ sáng nay đã phong toả tạm thời nơi ở 4 học sinh lớp 12 dương tính với SARS-CoV-2, trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm.

"Ngay khi xác định 4 ca F0 trú tại 3 thôn, chúng tôi đã cho phong toả ngay và khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự cách ly tại nhà để phòng chống dịch", vị đại diện nói.

Được biết, trong chiều nay, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội sẽ về kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Gia Lâm.

Trước đó, sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận 4 bệnh nhân gồm Đ.T.P., thôn Giao Tự; H.T.P.A., thôn Giao Tất A; H.T.Y.M. và D.V.T., cùng thôn Linh Quy Đông. Cả 4 đều 18 tuổi, ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội, học cùng lớp 12A1, Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh, đi bê cỗ trong một đám cưới ở xã Mão Điền ngày 30/4. 6 ca mắc Covid-19 đi thăm bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cũng dự đám cưới này.

CDC Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30/4 - 1/5.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, TTYT gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Chỉ trong sáng 9/5, Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp nghi mắc Covid-19 mới liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K Tân Triều và ổ dịch xã Mão Điền (Bắc Ninh).

Theo Minh Nhân (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)