Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh đặt trong thùng mỳ tôm ở vệ đường kèm bức thư ngắn ngủi

13/12/2019 15:57:24

Một bé sơ sinh được đặt trong thùng carton đã may mắn được người dân xã Liên Châu (huyện Thanh Oai, Hà Nội) kịp thời phát hiện cùng bức thư tay ngắn ngủi.

Ngày 13/12, trong quá trình di chuyển trên đường Cienco 5, người dân sinh sống tại xã Liên Châu (Thanh Oai) đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bên vệ đường.

Bà L, người dân xã Liên Châu cho biết: "Vào khoảng 10h sáng, khi chúng tôi đang di chuyển trên đường thì thấy một thùng carton còn rất sạch sẽ được đặt ngay ngắn ở vệ đường. Ngay lúc đó, có tiếng khóc phát ra từ thùng carton đó. Chúng tôi lập tức mở ra xem thì bất ngờ phát hiện bên trong có một bé sơ sinh đang khóc oe oe".

Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh đặt trong thùng mỳ tôm ở vệ đường kèm bức thư ngắn ngủi
Bé sơ sinh được đặt trong thùng carton may mắn được người dân phát hiện bên vệ đường. Ảnh: NVCC

Bà L cho biết, bé sơ sinh được quấn khăn, đội mũ cẩn thận. Bên cạnh bé có một vài chiếc bỉm và một bức thư ngắn ngủi với nội dung: "Hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Ai nhặt được cháu xin nuôi và chăm sóc giúp tôi".

Theo người dân này, ngay khi phát hiện bé sơ sinh đang khóc trong thùng carton, bà L đã hoảng hốt kêu gọi người đi đường hỗ trợ đưa bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc ban đầu.

Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh đặt trong thùng mỳ tôm ở vệ đường kèm bức thư ngắn ngủi - 1
Bức thư tay ngắn ngủi được đặt bên cạnh bé sơ sinh. Ảnh: NVCC

Trưa cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Tuất, Trưởng Công an xã Liên Châu, huyện Thanh Oai cho biết, đơn vị vừa nhận được trình báo của người dân về việc phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cán bộ cùng chính quyền địa phương đã xác minh thông tin và hiện cháu bé đang được chăm sóc tại trạm y tế xã Liên Châu.

Hiện tại, cháu bé có sức khỏe ổn định, bú sữa và ngủ tốt.

Theo Bảo Loan (Giadinh.net.vn)