Hà Nội: Người đàn ông đánh golf ở gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh giữa lúc giãn cách

01/08/2021 19:45:00

Thời gian qua nhiều trường hợp ở Hà Nội đã bị xử phạt vì chạy bộ trong thời gian giãn cách. Mới đây thêm một trường hợp khác bị xử lý vì chơi thể thao mùa dịch nhưng lại khiến nhiều người "trầm trồ" vì khá đặc biệt.

Ngày 1/8, thông tin từ UBND phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP Hà Nội) cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông T.N.T. (65 tuổi, trú quận Đống Đa) 1 triệu đồng vì ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh một người đàn ông ăn mặc kín mít, đang đứng dưới chân cầu vượt Nguyễn Chí Thanh ( phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) tập đánh golf ngay trong thời điểm cả thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Người đàn ông đánh golf ở gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh giữa lúc giãn cách

Hà Nội: Người đàn ông đánh golf ở gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh giữa lúc giãn cách - 1

Hà Nội: Người đàn ông đánh golf ở gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh giữa lúc giãn cách - 2
Ông T. đánh golf dưới gầm cầu vượt - Ảnh: Facebook

Lãnh đạo UBND phường Láng Thượng, quận Đống Đa cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 15 ngày 1/8. Thời điểm này lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát, đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn thì phát hiện người đàn ông kể trên đang có biểu hiện tập golf dưới chân cầu vượt Nguyễn Chí Thanh nên đã mời về trụ sở làm việc.

Hà Nội: Người đàn ông đánh golf ở gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh giữa lúc giãn cách - 3
Lực lượng công an đưa ông T. về phường - Ảnh: Facebook

Qua giải thích, tuyên truyền, người đàn ông này đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Tổ công tác đã lập biên bản và quyết định xử phạt 1 triệu đồng. 

Cùng ngày, Công an TP Hà Nội cho biết tính từ ngày 24/7 đến 11 giờ ngày 31/7, cơ quan chức năng các cấp đã xử phạt hơn 8 tỉ đồng với những người vi phạm quy định phòng, chống dịch. Chỉ tính riêng từ 11 giờ ngày 30/7 đến 11 giờ ngày 31/7, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 689 trường hợp vi phạm. Các hành vi vi phạm chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng, không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết...

 

HL (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật