Hà Nội: Một khách hàng là F0, tạm phong tỏa cửa hàng Zara tại Vincom Bà Triệu

13/11/2021 10:18:27

Sau khi ghi nhận một khách hàng mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã phong tỏa tạm thời cửa hàng thời trang Zara trong Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu.

Trao đổi với chúng tôi sáng 13/11, lãnh đạo UBND phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa cửa hàng Zara tại Vincom Bà Triệu để tiến hành truy vết liên quan một khách hàng mắc Covid-19.

Hôm qua, phường Lê Đại Hành đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của cửa hàng thời trang này. "Sau khi có kết quả xét nghiệm, chúng tôi sẽ quyết định thu hẹp phạm vi hay kết thúc phong tỏa", vị lãnh đạo nói.

Trước đó, hồi tháng 7, Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu cũng bị phong tỏa tạm thời do liên quan nam bảo vệ mắc Covid-19.

Hà Nội: Một khách hàng là F0, tạm phong tỏa cửa hàng Zara tại Vincom Bà Triệu
Cửa hàng thời trang Zara tại Vincom Bà Triệu tạm thời bị phong tỏa
Hà Nội: Một khách hàng là F0, tạm phong tỏa cửa hàng Zara tại Vincom Bà Triệu - 1
Chính quyền địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của Zara

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 18h ngày 12/11, trong đợt dịch thứ 4, quận Hai Bà Trưng có tổng 346 ca Covid-19, trong đó 28 ca sàng lọc người ho, sốt cộng đồng, 301 ca thuộc ổ dịch cũ hoặc đã được kiểm soát.

Quận Hai Bà Trưng rà soát được 4 người về từ các tỉnh có dịch mắc Covid-19, từ đó ghi nhận 6 ca nhiễm thứ phát do tiếp xúc gần hoặc liên quan những người này.

Liên quan các chùm ca bệnh phức tạp thời gian gần đây, quận Hai Bà Trưng có 4 người thuộc ổ dịch chợ Ninh Hiệp và 3 người thuộc ổ dịch kho hàng Shopee KCN Đài Tư.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 5.778 ca dương tính, trong đó 2.202 ca ngoài cộng đồng và 3.758 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 12 ổ dịch Covid-19, cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Theo Minh Nhân (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)