Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công

20/08/2019 11:08:07

Xung quanh sân vui chơi thể thao là những bụi cây mọc um tùm, đây được cho là nơi trú ẩn của nhiều loại rắn độc. Sau khi báo chí phản ánh, chủ đầu tư dự án đã cử người đến phát quang.

Nhiều người dân sinh sống ở khu chung cư Xuân Mai Complex (Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa hết hoang mang về sự xuất hiện rắn hổ mang chúa dài hàng mét trong khu đất bỏ hoang cỏ mọc um tùm.

Điều đáng nói ngay cạnh khu này là nơi vui chơi dành cho cả người già và trẻ nhỏ, sự xuất hiện của rắn độc khiến ai cũng nơm nớp lo sợ, không dám đến gần.

Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công
Khu sân tập và vui chơi của người dân trên mảnh đất bỏ hoang ngay cạnh tòa nhà Xuân Mai
Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công - 1
Cỏ hoang mọc um tùm xung quanh

 

Theo ghi nhận của PV, khu sân tập của cư dân và một số mô hình trò chơi dành cho trẻ em và người lớn tập thể dục rộng khoảng 300 mét vuông nằm giáp ranh giữa khu dân cư Xuân Mai Complex (Hà Đông, Hà Nội) và bãi đất hàng chục ha bỏ hoang của tập đoàn Nam Cường.

Xung quanh khu sân chơi này là những hạng mục bỏ hoang để cỏ mọc um tùm cao hàng mét, khiến cho quang cảnh xung quanh tối tăm, bất cứ ai bước vào cũng phải rùng mình.

Trên khu đất bỏ hoang, có rất nhiều rãnh, hố sâu và các đống phế thải nhấp nhô.

Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công - 2
Công nhân đang chuẩn bị phát quang cỏ hoang

Trao đổi với PV, tổ trưởng tổ dân phố số 18, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông cho hay: "Từ năm ngoài phát hiện có rắn ở bãi đất trống dự án thuộc tập đoàn Nam Cường, tôi đã nhờ anh Khoa (bảo vệ tòa nhà Xuân Mai) bắt và thành công. Mới đây báo chí thông tin thì phía tập đoàn đang cho người phát quang rồi".

Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công - 3
Người dân không dám cho con em xuống khu vui chơi vì sợ loại rắn tấn công
Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công - 4
Chủ đầu tư đã phải huy động công nhân cắt cỏ
Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công - 5
Từ khi báo chí phản ánh thì nơi đây vắng bóng trẻ em
Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công - 6
Cỏ hoang mọc um tùm bao quanh các tòa nhà

Chị Thu Mai sinh sống tại tòa HH2D Xuân Mai cho hay, từ hồi đầu năm khi có thông tin về sự xuất hiện rắn độc, gia đình chị Mai hạn chế cho con nhỏ xuống khu vui chơi.

"Mấy hôm nay báo chí chia sẻ hình ảnh những con rắn nhìn thấy sợ hãi quá, tôi cấm tuyệt đối hai con nhỏ và đứa cháu, không cho xuống sân chơi", chị Mai nói.

Chủ nhân chiếc xe ô tô thường xuyên đỗ ở cạnh đường đi vào đô thị cho hay, có lần anh chuẩn bị di chuyển thì gặp một con rắn khá to đang ngậm một con chuột chui từ gầm xe ra, khiến anh khiếp vía.

"Sự việc diễn ra cách đây khoảng 1 tháng, khi vừa khởi động máy, nhìn qua gương thì thấy con rắn ngậm con chuột phi từ gầm xe sang bên đường. Lúc đó nếu phát hiện sớm hơn thì tôi tiến bánh xe lên là đè được con rắn này", chủ xe kể.

Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công - 7
Anh Khoa cho rằng vẫn còn nhiều rắn độc và đặc biệt con hổ mang chúa vẫn chưa bị mắc bẫy
Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công - 8
Anh Khoa đang đặt bẫy rắn
Hà Nội: Khu vui chơi chung cư bị bỏ hoang do người dân lo sợ rắn hổ mang tấn công - 9
Một trong số những con rắn dài hàng mét đã bị sập bẫy

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Khoa, nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư Xuân Mai, từ hồi đầu năm đến nay anh đã bẫy được 5 con rắn hổ mang và 3 con rắn ráo. Mới đây nhất, trong sáng nay anh cũng bắt được cón rắn hổ mang nặng khoảng 2,6kg ở một khu đất gần đô thị.

Theo anh Khoa, cách đây vài tháng có một cặp vợ chồng đi làm về gặp một con rắn hổ mang rất to đi qua đường, khi đến gần thì con rắn này đuổi theo tấn công, khiến người dân khiếp vía. Sau sự việc này, người phụ nữ đã chia sẻ vào một group của khu chung cư để cảnh báo cho các cư dân.

Theo Minh Ngọc (Helino)