Hà Nội: Khẩn trương vào cuộc xác minh sự việc hơn 100 học sinh đồng loạt nghỉ học

05/11/2020 13:59:10

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT Hà Đông, hiện đơn vị đã làm việc với trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội), và báo cáo vụ việc đến Sở GD&ĐT Hà Nội về vụ việc hơn 100 em học sinh đồng loạt nghỉ học.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 5/11, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hà Đông cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc hơn 100 em học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi đồng loạt nghỉ học và đang khẩn trương xác định nguyên nhân.

Hà Nội: Khẩn trương vào cuộc xác minh sự việc hơn 100 học sinh đồng loạt nghỉ học
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Ảnh: Facebook)

Theo vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hà Đông, tính đến sáng 5/11, trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 45 cháu nghỉ học. Trong số đó, có 24 cháu bị sốt, viêm họng; 9 cháu bị đau bụng và 10 cháu nghỉ vì các lý do đau ốm khác nhau.

"Sau khi nắm được vụ việc, đơn vị đã cử đoàn y tế xuống làm việc tại trường. Hiện tại, đơn vị vẫn có chuyên viên đang phối hợp với phía nhà trường để tiếp tục làm rõ", vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hà Đông thông tin.

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT Hà Đông, tính riêng từ ngày 2/11/2020 đến ngày 3/11, hơn 100 học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã đồng loạt nghỉ học. Đến ngày 4/11, có hơn 60 học sinh của trường nghỉ học.

Hà Nội: Khẩn trương vào cuộc xác minh sự việc hơn 100 học sinh đồng loạt nghỉ học - 1
Do đang là thời điểm giao mùa, các bậc phụ huynh và nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến sức khoẻ của các em học sinh để tránh bị nhiễm bệnh (Ảnh minh hoạ)

Theo phụ huynh học sinh cung cấp, nguyên nhân dẫn tới việc các cháu nghỉ học là: Ốm sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa... Hiện đa phần các học sinh đều đã ổn định sức khoẻ.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Phòng GD&ĐT Hà Đông đã phối hợp với các đơn vị y tế, UBND phường Nguyễn Trãi, mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đến làm việc tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi và chỉ đạo triển khai một số công việc để làm rõ sự việc.

Tại trường, đoàn công tác đã chỉ đạo nhà trường tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, đồ dùng dụng cụ chế biến và chứa đựng thực phẩm.

Để làm rõ vụ việc, đoàn cũng đã yêu cầu niêm phong lưu mẫu thực phẩm 3 ngày (30/10/2020, ngày 2, 3/11/2020), lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của trường Tiểu học Nguyễn Trãi để gửi đi xét nghiệm.

"Hiện nguyên nhân chính khiến các cháu nghỉ học vẫn chưa được xác định cụ thể. Chúng tôi đã có báo cáo đến Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định để tiếp tục làm rõ", vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông thông tin thêm.

Vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cũng khuyến cáo: Hiện tại đang là thời điểm giao mùa, nhiều dịch bệnh, các bậc phụ huynh và nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến sức khoẻ của các em học sinh.

Theo Long Quyền (Pháp Luật & Bạn Đọc)