Hà Nội giãn cách xã hội thêm 15 ngày

06/08/2021 11:24:11

Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã thống nhất sẽ giãn cách xã hội TP.Hà Nội thêm 15 ngày, xem đây là biện pháp tốt nhất để đảm bảo phòng dịch.

Sáng 6/8, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến xác nhận thông tin Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nhất trí kéo dài thời gian giãn cách xã hội toàn TP thêm 15 ngày đến ngày 22/8.

"Để đảm bảo phòng, chống dịch một cách tốt nhất, thành phố sẽ thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày nữa theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng", Phó bí thư Thường trực cho biết.

Trước đó, trong văn bản gửi các đơn vị toàn TP ngày 5/8, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị triển khai kịch bản chi tiết chủ động ứng phó với dịch bệnh theo từng cấp độ, diễn biến thực tế.

"Có phương án dự phòng trong tình huống phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội", văn bản chỉ đạo nêu.

Hà Nội giãn cách xã hội thêm 15 ngày
Ảnh minh họa

Trước đó, Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội từ 6 giờ ngày 24.7 đến 7.8, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn xóm cách ly với thôn xóm; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh.

Sau 2 tuần giãn cách, dù đã có một số kết quả, song số ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng ở Hà Nội vẫn tiếp tục tăng, đặc biệt là phát sinh các ổ dịch mới phức tạp.

Trong văn bản thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và các tháng cuối năm, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị triển khai kịch bản chi tiết chủ động ứng phó với dịch bệnh theo từng cấp độ, diễn biến thực tế. Có phương án dự phòng trong tình huống phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.559 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, chưa kể hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 6/8 đã có 1.290 trường hợp dương tính với virus.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)