Hà Nội: Dựng lều dã chiến, phong tỏa 2 tòa chung cư ở Hoài Đức ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19

08/08/2020 08:54:16

Tối 7/8, lực lượng chức năng đã dựng lều dã chiến, lập chốt kiểm soát và tiến hành phun khử khuẩn 2 tòa nhà của chung cư ở huyện Hoài Đức, nơi có bệnh nhân nghi mắc Covid-19 sinh sống.

Theo thông báo của UBND xã Đức Thượng (H.Hoài Đức, Hà Nội), lúc 19h40 tối 7/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đức Thượng nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về một ca nghi nhiễm Covid-19, là ông V.V.Đ (41 tuổi) trú tại tầng 8, tòa B, chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm CDC Hà Nội, UBND xã Đức Thượng đã yêu cầu toàn bộ cư dân của khu chung cư ở yên tại nhà, không di chuyển ra ngoài để thực hiện quy trình dịch tễ theo quy định.

Hà Nội: Dựng lều dã chiến, phong tỏa 2 tòa chung cư ở Hoài Đức ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19
Lều dã chiến được dựng lên trong đêm tại chung cư Tân Việt.

Cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa khu chung cư, phun khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan. Được biết, toà chung cư Tân Việt gồm 2 toà có 30 tầng, nằm sát đường QL 32. Toàn khu chung cư có khoảng 500 hộ dân sinh sống.

Ngoài ra, toàn bộ người dân trên địa bàn xã hạn chế tập trung nơi đông người, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.

Hà Nội: Dựng lều dã chiến, phong tỏa 2 tòa chung cư ở Hoài Đức ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19 - 1
Lực lượng chức năng có mặt tại chốt kiểm soát để hạn chế người dân di chuyển ra bên ngoài.

UBND xã Đức Thượng cũng yêu cầu lực lượng công an, quân sự, y tế,... túc trực 24/24 các ngày trong tuần tại khu vực tòa nhà để thực hiện các công tác phòng dịch.

Sau khi có thông tin về ca dương tính lần 1 với Covid-19 là cư dân trong chung cư, ban quản lý tòa nhà đã phát thông báo tạm thời phong tỏa toàn khu để phối hợp với cơ quan chức năng phun khử khuẩn, cũng như lập danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Hà Nội: Dựng lều dã chiến, phong tỏa 2 tòa chung cư ở Hoài Đức ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19 - 2
Lực lượng chức năng làm việc, rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm để lên phương án cách ly phù hợp.
Hà Nội: Dựng lều dã chiến, phong tỏa 2 tòa chung cư ở Hoài Đức ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19 - 3
đến tận từng hộ dân sinh sống trong chung cư.
Hà Nội: Dựng lều dã chiến, phong tỏa 2 tòa chung cư ở Hoài Đức ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19 - 4
Lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)