Hà Nội: Cãi nhau với mẹ về chuyện học, nam sinh lớp 12 nhảy cầu tự tử

16/01/2017 18:26:00

Bị mẹ nói về chuyện học hành, một nam sinh lớp 12 Trường THPT Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã nóng giận tìm đến hành động dại dột nhảy cầu tự tử. Rất may học sinh này chỉ bị thương chứ không nguy hiểm đến tính mạng.

Bị mẹ nói về chuyện học hành, một nam sinh lớp 12 Trường THPT Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã nóng giận tìm đến hành động dại dột nhảy cầu tự tử. Rất may học sinh này chỉ bị thương chứ không nguy hiểm đến tính mạng.

Cãi nhau với mẹ về chuyện học, nam sinh lớp 12 Trường THPT Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội) nhảy cầu tự tử.

Cụ thể, sự việc diễn ra vào sáng ngày 14/1, một nam học sinh được xác định đang học tại Trường THPT Ngọc Hồi đã nhảy từ cầu vượt Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội xuống đất. Sự việc ngay lập tức được người dân phát hiện, báo công an địa phương đưa nam sinh này đi cấp cứu.

Chia sẻ với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Hà Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Hồi cho biết nhà trường đã nắm được thông tin sự việc và ban giám hiệu cũng đã cùng cô giáo chủ nhiệm đến thăm hỏi học sinh và gia đình. Nam học sinh này là T.L, thuộc lớp 12 A3.

“Qua tìm hiểu, nguyên nhân xuất phát từ việc em T.L bị mẹ nói vài câu liên quan đến chuyện học hành. Thực ra học sinh này vốn trước nay tâm lý đã không ổn định, hay nóng tính bất thường. Hôm đó bị mẹ nói nên em T.L đã phản ứng, bỏ đi. Thấy vậy, bố em cũng có đi theo. Bố của học sinh này lên cùng chuyến xe bus để đến trường với em, nhưng đến trường thì mới biết là con đã xuống bến xe bus trước đó và nhảy cầu như vậy. Ngay sau đó, em T.L đã được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Rất may là hành động dại dột chỉ khiến em bị thương chứ không nguy hiểm đến tính mạng. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, em học sinh này bị thương ở phần mặt và gãy xương chậu”, bà Thanh nói.

Bà Thanh cũng cho biết, nhà trường cũng đã tìm hiểu về nguyên nhân sự việc và phủ nhận những tin đồn nguyên nhân liên quan đến chuyện tình cảm.

Theo bà Thanh, T.L có học lực bình thường nhưng có lẽ do sự kỳ vọng của bố mẹ vào con cái khiến em có hành động thiếu suy nghĩ như vậy.

“Có thể những lời mắng nhiếc đó với thế hệ trước đây là rất bình thường nhưng giới trẻ giờ đây trước những lời mắng rất nhạy cảm. Vì vậy, các phụ huynh cần theo dõi kỹ hơn diễn biến tâm lý của con trẻ để tránh xảy ra những câu chuyện đáng tiếc”, bà Thanh chia sẻ.

Theo Thanh Hùng (VietNamNet)