Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, khử khuẩn đón học sinh trở lại học tập

28/02/2021 16:18:51

Trong ngày 2 ngày cuối tuần, nhiều trường học ở Hà Nội đã tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn lần cuối trước khi đón các em học sinh trở lại học tập.

Ngày 27.2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có văn bản số 572/UBND-KGVN cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2.3 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội có quyết định cho học sinh đến lớp, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, khử khuẩn đón học sinh trở lại học tập

Mặc dù vào ngày cuối tuần nhưng các nhà trường đã khẩn trương tổ chức họp, xây dựng phương án đón học sinh đi học trở lại an toàn và xây dựng kế hoạch tổ chức giảng dạy, bố trí thời khóa biểu theo tình hình thực tế.

Thầy Nguyễn Phú Cường - Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) cho biết, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi đón học sinh.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, khử khuẩn đón học sinh trở lại học tập - 1

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn và tổng vệ sinh các khu vực phía ngoài các lớp học và toàn bộ trường. Phía bên trong lớp học giáo viên chủ nhiệm cùng ban đại diện phụ huynh và học sinh tiến hành lau khử khuẩn toàn bộ bàn ghế, dụng cụ theo đúng hướng dẫn của Trung tâm Y tế quận Long Biên.

Toàn bộ học sinh sẽ được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hằng ngày khi trở lại trường. Toàn trường sẽ có 881 học sinh quay trở lại học tập để đảm bảo tiến độ học tập.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, khử khuẩn đón học sinh trở lại học tập - 2

"Toàn bộ 55 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đều tuân thủ nghiêm túc việc không về quê ăn Tết trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp", thầy Cường cho biết thêm.

Tại trường tiểu học Phúc Lợi (quận Long Biên) nhà trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bên trong và bên ngoài trường học ngay trong ngày. Theo kế hoạch của nhà trường, sau khi phun khử khuẩn sẽ tiến hành ngay việc tổng vệ sinh để đón học sinh trở lại.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, đặc biệt là việc khai báo y tế đối với học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường khi trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, khử khuẩn đón học sinh trở lại học tập - 3

Trao đổi với Lao Động cô Ngô Thị Minh Phú - Hiệu trưởng trường tiểu học Phúc Lợi cho biết nhà trường đã lên kịch bản cụ thể để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, giám sát, phân luồng, đo thân nhiệt cho học sinh khi tới trường.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức tại trường đối với những học sinh đại trà và những học sinh còn hạn chế trong việc học online. Đối với khối 5, giáo viên thực hiện dạy học nội dung điều chỉnh theo công văn 405 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28.1.2021.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên, hoàn thành kế hoạch năm học vẫn là “mục tiêu kép” toàn ngành giáo dục đang nỗ lực thực hiện. Để thực hiện điều này, các cơ sở giáo dục đã có nhiều giải pháp, chuẩn bị sẵn sàng để đón người học.

Theo Đức Công (Lao Động)