Hà Nội: Bé trai 8 tuổi bị chó béc-giê nhà bà nuôi cắn rách mặt và môi

27/01/2021 18:28:51

Trong lúc cùng bạn chơi đùa với con chó béc-giê, bất ngờ con chó chồm lên, cắn vào mặt rồi dùng chân giữ chặt cậu bé 8 tuổi.

Báo Người Lao Động đưa tin, Bệnh viện Việt Nam-Cuba (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Quang P., 8 tuổi ở Chương Mỹ, Hà Nội bị chó cắn rách mặt và môi.

Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Cường - Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sợ hãi, vết thương hàm mặt nặng nề. Trong đó, vết thương má trái rộng khoảng 6cm, mất tổ chức cơ, môi trái đứt ngang cơ vòng môi.

Ngay lập tức, bệnh nhi được vệ sinh vết cắn, khâu định hướng để cầm máu và đưa đi tiêm phòng dại. Ba ngày sau nhập viện, hiện vết thương của bé P. đã khô, có thể xuất viện trong 2 ngày tới.

Hà Nội: Bé trai 8 tuổi bị chó béc-giê nhà bà nuôi cắn rách mặt và môi
Bệnh nhi đang được theo dõi, chăm sóc vết thương do bị chó cắn - Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo bác sỹ Cường, bệnh nhi khá may mắn vì nếu vắn cắn sâu thêm có thể ảnh hưởng tuyến nước bọt gây rò nước bọt hoặc ảnh hưởng dây thần kinh gây liệt mặt.

Bố bệnh nhân cho biết ngày cuối tuần gia đình có đưa con trai sang nhà bà ngoại chơi. Trong lúc cùng các bạn chơi đùa với chó béc-giê, bé P. bất ngờ bị con chó nặng hơn 20 kg này chồm lên, cắn vào mặt rồi dùng chân giữ chặt lấy cậu bé.

Nghe thấy tiếng la hét của cháu, bà P. ở trong nhà liền cầm gậy xua đuổi chó và gỡ cháu ra.

Theo Vietnamnet, vết thương vùng mặt P. chảy rất nhiều máu, gia đình cầm máu cho trẻ rồi nhanh chóng đưa bệnh nhi đến bệnh viện huyện sơ cứu. Tối cùng ngày, cháu P. được tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba.

Bác sỹ Cường khuyến cáo các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý, không để con trẻ chơi đùa với chó, mèo. Trường hợp bị cắn nặng, trước hết cần dùng khăn bông dày sạch bịt và ép chặt vết thương để cầm máu tạm thời.

Sau khi sơ cứu, các gia đình cần chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện gần nhất để phẫu thuật cấp cứu, tuyệt đối không dùng thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc lào để tránh nhiễm trùng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)