Hà Nội: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác kèm lời nhắn 'con khổ quá con không nuôi được'

22/09/2020 09:24:53

Trong ca làm việc của mình, một nữ lao công bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác gần một sân bóng nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Sáng 22/9, lãnh đạo Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, chính quyền địa phương đã tạm bàn giao bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác cho một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi.

Trước đó, khoảng hơn 20h ngày 21/9, một người phụ nữ làm lao công thu gom rác bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác trên xe chở rác gần sân bóng Gia Tân nên trình báo cơ quan chức năng.

Hà Nội: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác kèm lời nhắn 'con khổ quá con không nuôi được'
Cháu bé bị mẹ bỏ rơi trong thùng rác. Ảnh FB

Nhận được tin báo, Công an và chính quyền thị trấn đã trực tiếp xuống hiện trường đưa cháu bé đến trạm y tế để thực hiện các bước ổn định sức khỏe cho cháu.

"Cháu bé rất xinh xắn, được mặc quần áo để trong chiếc giỏ nhựa. Lúc phát hiện cháu không khóc, tôi đã cùng anh em công an và chị lao công đưa cháu đến trạm y tế thăm khám sức khỏe", vị lãnh đạo này nói.

Hà Nội: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác kèm lời nhắn 'con khổ quá con không nuôi được' - 1
Mảnh giấy người mẹ bỏ lại.

Cũng theo vị lãnh đạo thị trấn, nhiều khả năng người mẹ vì hoàn cảnh đặc biệt nên đành phải nhờ người khác nuôi hộ. Bằng chứng là trên người cháu bé có kèm mẩu giấy ghi lời nhắn "Con khổ quá không thể nào nuôi được...".

Song song với quá trình thăm khám sức khỏe, chính quyền địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để bố mẹ cháu đến nhận lại cháu. Hiện tại cháu bé đã được bàn giao cho cặp vợ chồng hiếm muộn tại địa phương chăm sóc.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)