Hà Nội: Bất chấp quy định giãn cách, 24 người vẫn 'miệt mài' làm việc tại văn phòng công ty bán lẻ dụng cụ thể thao

27/07/2021 10:18:36

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phường Mễ Trì cho hay, công ty trên không thuộc danh mục đơn vị được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Sáng 27/7, tin từ lực lượng chức năng phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, họ vừa phát hiện 24 người tập trung trong văn phòng công ty bán lẻ dụng cụ thể thao, vi phạm phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 26/7, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường Mễ Trì nhận được tin báo, dù không thuộc danh mục hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu, nhưng Công ty TNHH Toshiko Việt Nam, ở địa chỉ ML6-10 khu đô thị Vinhomes Green Bay vẫn bố trí cho nhân viên làm việc tại văn phòng.

Hà Nội: Bất chấp quy định giãn cách, 24 người vẫn 'miệt mài' làm việc tại văn phòng công ty bán lẻ dụng cụ thể thao
Lực lượng chức năng đưa người tại văn phòng công ty về trụ sở công an làm việc. Ảnh: T H.

Theo báo điện tử Hà Nội Mới, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 24 người tập trung làm việc tại văn phòng. Theo đăng ký, ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao trong các cửa hàng chuyên doanh.

Khi bị kiểm tra, dù được tổ công tác giải thích nhưng một số nhân viên không chấp hành, có hành vi chống đối tổ công tác. Khoảng 20h30 cùng ngày, khi công an có mặt tăng cường lực lượng mới đưa được nhóm người này về trụ sở UBND phường để giải quyết. Tại đây, đại diện công ty đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Toshiko Việt Nam đã được quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; mức xử phạt áp dụng với tổ chức từ 20 đến 60 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)