Gọi bạn gái không về, nam thanh niên đốt tủ quần áo gây cháy chung cư

26/09/2022 10:55:53

Bước đầu, nam thanh niên cho biết, vì giận bạn gái nên đã đốt tủ quần áo để dọa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan ra cả căn hộ chung cư.

Theo thông tin ban đầu, vào 23h ngày 25/9, tại tòa nhà chung cư tái định cư NOCT, tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại tầng 7.

Gọi bạn gái không về, nam thanh niên đốt tủ quần áo gây cháy chung cư
Khói bốc lên từ tầng 7 của tòa nhà (Ảnh: VietNamNet)

Nhận thấy lửa bùng phát lớn kèm khói đen ngùn ngụt, lực lượng chức năng đã hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển thoát nạn xuống dưới, đồng thời phối hợp với lực lượng toà nhà triển khai đội hình chữa cháy.

10 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển thoát nạn an toàn.

Gọi bạn gái không về, nam thanh niên đốt tủ quần áo gây cháy chung cư - 1
Đám cháy từ tủ quần áo lan khắp phòng ngủ. (Ảnh: ANTĐ)

Bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983) trú tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang sinh sống trong căn hộ trên cùng chủ nhà là chị N.T.L, đã đốt tủ quần áo.

Theo An Ninh Thủ Đô, thời điểm xảy ra vụ cháy, chị L. không có nhà. Vũ đốt tủ quần áo, thấy ngọn lửa bùng phát nhanh đã nhanh chóng chạy ra ngoài nên không có thiệt hại về người.

Nguyễn Đình Hoàng Vũ đã được đưa về trụ sở cơ quan công an để lấy lời khai.

Gọi bạn gái không về, nam thanh niên đốt tủ quần áo gây cháy chung cư - 2
Hiện trường vụ cháy đã được dập tắt (Ảnh ANTĐ)

Tại đây, đối tượng khai, vào tối 25/9, chị L. đi chơi và Vũ gọi điện thoại nhưng chị L. nói không về. Vũ giận quá đã gọi điện thoại dọa đốt nhà chị L.. Vũ dự định đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L. sẽ lo lắng mà quay về. Tuy nhiên, lửa lại bùng mạnh, cháy lan cả căn hộ.

Trước đó 2 tuần, tại tòa nhà này cũng đã xảy ra một vụ cháy tại khu vực hộp kỹ thuật.

Cụ thể, vào ngày 21/8, toà chung cư này đã xảy ra một vụ cháy tại hộp công tơ điện tầng 7. Lực lượng chức năng đã điều động 2 xe chữa cháy cùng 1 xe cứu nạn đến hiện trường phối hợp với lực lượng của tòa nhà dập lửa, cứu người.

HL (Nguoiduatin.vn)