Giám đốc Sở Tư pháp nhiễm Covid-19, nhiều cán bộ tỉnh Đồng Nai trở thành F1

13/09/2021 08:18:00

Kết quả xét nghiệm RT-PCR lần 2 cho kết quả Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai dương tính với SARS-CoV-2. Nhiều cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh, TP Long Khánh và các ngành thành F1.

Sở Tư pháp Đồng Nai ngày 12/9 vừa có báo cáo gửi Trung tâm y tế TP Biên Hòa về việc bà Võ Thị Xuân Đào, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm lần 2 PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin trên báo Tiền Phong, bà Võ Thị Xuân Đào ở chung nhà với trường hợp F0 (phát hiện từ 9/9) tại địa chỉ số 9, đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa.

Kết quả xét nghiệm lần 1 PCR âm tính vào lúc 20h00 ngày 9/9. Kết quả xét nghiệm lần 2 PCR dương tính vào lúc 15h00 ngày 11/9.

Giám đốc Sở Tư pháp nhiễm Covid-19, nhiều cán bộ tỉnh Đồng Nai trở thành F1
Tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh xét nghiệm PCR

Cơ quan chức năng đã xác định lịch trình tiếp xúc của bà Võ Thị Xuân Đào với các trường hợp là F1 trong khoảng thời gian từ ngày 28/8 đến 9/9.

VietNamNet dẫn báo cáo của Trung tâm y tế TP Biên Hòa cho hay, từ ngày 6/9 đến 8/9, bà Đ. có lịch trình di chuyển tại TP Long Khánh và huyện Long Thành. Từ ngày 9/9 đến ngày 11/9 cách ly tại nhà sau khi người trong gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, bà Đ. cũng tiếp xúc với nhiều cán bộ, nhân viên Sở Tư pháp, lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ban Chỉ huy quân sự TP Long Khánh và UBND huyện Long Thành, cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Viện KSND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai...

Sở Tư pháp đã thực hiện các biện pháp, liên hệ với Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa để thực hiện phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc và nơi cư trú của F0.

Đồng thời, liên hệ các cơ quan, địa phương về lịch trình di chuyển và lập danh sách các trường hợp F1, F2 thuộc Sở Tư pháp. Thông báo đến các địa phương, đơn vị để kích hoạt phương án phòng chống dịch, xử trí khi có trường hợp F1, F2 tại địa phương, đơn vị.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)