Giám đốc điều hành Đảo Ngọc Xanh lên tiếng về sự cố tàu lượn siêu tốc trượt đường ray khiến 3 học sinh thương vong

15/01/2021 19:52:40

Liên quan đến vụ việc 1 học sinh tử vong, 2 học sinh bị thương khi chơi tàu lượn tại Đảo Ngọc, chiều 15/1, PV đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường THPT Đông Anh.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thị Hiền, Hiệu trưởng trường THPT Đông Anh cho biết, trước đó phía nhà trường ký hợp đồng với tour du lịch Hùng Vương (Hà Nội) đưa 896 học sinh lớp 10, 11 và các thầy cô Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) đến khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để trải nghiệm và học tập thực tế.

Giám đốc điều hành Đảo Ngọc Xanh lên tiếng về sự cố tàu lượn siêu tốc trượt đường ray khiến 3 học sinh thương vong
Trường THPT Đông Anh

Theo bà Hiền, kế hoạch này đã được chuẩn bị từ trước nhiều tháng. Đây cũng là dịp các học sinh lớp 10 và 11 trải nghiệm sau khi kết thúc học kỳ. Dự tính sau khi đi thăm khu di tích đền thờ Hai Bà Trưng cả trường sẽ đến Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

"Thực sự đây là việc rất đáng tiếc phía nhà trường không ai mong muốn. Sau khi sự việc xảy ra chúng tôi cũng đã phối hợp cùng gia đình, cơ quan chức năng lo tang lễ cho em học sinh gặp nạn tử vong. Bên cạnh đó nhà trường cũng cử giáo viên có mặt tại bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe hai em bị thương", bà Hiền cũng cho hay.

Đồng thời, bà Hiền cũng thẳng thắn xin nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm sau sự việc đáng tiếc vừa xảy ra.

Giám đốc điều hành Đảo Ngọc Xanh lên tiếng về sự cố tàu lượn siêu tốc trượt đường ray khiến 3 học sinh thương vong - 1
Chuyến đi là hoạt động ngoại khóa

Thực hiện lệnh đóng cửa

Cùng vụ việc, ông Trần Phương Hội - Giám đốc điều hành khu du lịch Đảo Ngọc Xanh cho biết, sau khi xảy ra sự việc ban quản lý khu du lịch đã báo lực lượng chức năng và đưa 3 học sinh đi cấp cứu đồng thời chấp hành việc tạm dừng hoạt động để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo ông Hội, khoảng 12h15 phút ngày 14/1, trong quá trình tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc có 13 học sinh tham gia, tàu có 5 toa, mỗi toa có 4 ghế ngồi, thì bất ngờ tàu gặp sự cố và văng 2 toa cuối cùng rơi xuống đất với độ cao khoảng 2,5m, khiến 3 học sinh rơi xuống theo. Trong 2 toa có 3 học sinh, 2 em ngồi 1 toa và 1 em ngồi một mình.

Giám đốc điều hành Đảo Ngọc Xanh lên tiếng về sự cố tàu lượn siêu tốc trượt đường ray khiến 3 học sinh thương vong - 2
ông Trần Phương Hội - Giám đốc điều hành khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

Khi 2 toa bất ngờ rơi xuống đất, 1 em bị đứt dây an toàn nên mắc ở cành cây, 1 học sinh ngã vào bãi cỏ nên may mắn chỉ bị thương.

"Một cháu ngã vào bê tông dù vẫn còn thắt dây an toàn nhưng do vết thương quá nặng nên đã không qua khỏi”, ông Hội chia sẻ.

Sau khi sự cố xảy ra, phía ban quản lý khu du lịch đã cử người túc trực tại bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe của 2 cháu, đồng thời hỗ trợ gia đình lo mai táng cho cháu tử vong, toàn bộ chi phí điều trị đều được công ty chi trả.

Giám đốc điều hành Đảo Ngọc Xanh lên tiếng về sự cố tàu lượn siêu tốc trượt đường ray khiến 3 học sinh thương vong - 3
Cổng chào đi vào khu Đảo Ngọc

Về vấn đề an toàn, ông Hội cũng cho biết thêm, mỗi năm tàu lượn siêu tốc, hay đu quay đều được công ty thuê một công ty chuyên về bảo dưỡng duy tu các thiết bị trò chơi đến kiểm tra, sửa chữa ít nhất 1 lần.

Ông Hội cho biết thêm, các thiết bị trò chơi tại khu du lịch được bảo dưỡng gần nhất là vừa vào tháng 10/2020 vừa qua. Do nhân viên tại khu du lịch không có chuyên môn về bảo dưỡng sửa chữa máy móc, nên đơn vị đã thuê công ty TNHH Sấu Con có trụ sở tại Cần Thơ ra bảo dưỡng.

“Mỗi khi có khách du lịch chơi, các nhân viên cũng đã kiểm tra, cho vận hành thử trước rồi mới cho khách vào chơi. Sự cố đáng tiếc lần này không ai mong muốn”, ông Hội nói.

 Theo Anh Đức (Pháp luật & Bạn đọc)